, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 30/05/2022, 09:23

Nghệ An xử phạt 3 chủ tàu cá tàng trữ bộ kích điện khai thác thủy sản

TUỆ MINH
Theo thông tin từ Chi cục Thủy sản Nghệ An, sau 6 ngày tuần tra vùng biển ven bờ từ huyện Diễn Châu ra Thị xã Hoàng Mai, đoàn liên ngành đã kiểm tra 87 phương tiện, nhắc nhở 7 phương tiện và xử phạt 5 chủ phương tiện với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.
Bộ kích điện trên tàu cá bị phát hiện, tịch thu. Ảnh: Nguyễn Hải.

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát các hoạt động khai thác ven biển theo quy định chống đánh bắt thủy sản trái phép IUU, đoàn liên ngành Nghệ An vừa có đợt tuần tra vùng biển ven bờ từ huyện Diễn Châu ra thị xã Hoàng Mai.

Sau 6 ngày làm việc (18 - 24/05/2022), đoàn đã kiểm tra 87 phương tiện, nhắc nhở 7 phương tiện và xử phạt 5 chủ phương tiện với tổng số tiền 40,4 triệu đồng. Trong đó có 3 chủ tàu bị xử phạt nặng (12,5 triệu đồng/tàu) vì hành vi tàng trữ công cộng kích điện để khai thác thủy sản.

Ngoài ra, một số chủ tàu cá cũng bị xử phạt vì lỗi không mang giấy tờ tùy thân của thuyền viên, người làm việc trên tàu, không ghi đúng sổ đăng ký tàu cá đối với tàu trên 15m. Ngoài xử phạt bằng tiền, đoàn đã lập biên bản tịch thu 3 kích điện và 15m dây điện.

Đại diện Chi cục Thủy sản Nghệ An cho biết năm 2022, trước những khó khăn của nghề khai thác thủy sản do chi phí xăng, dầu tăng nên trong 2 đợt kiểm tra trước, đoàn liên ngành chủ yếu tiếp cận tàu cá ngư dân để tuyên truyền, nhắc nhở bà con. Những trường hợp vi phạm nặng sẽ xử phạt để giáo dục, răn đe.

Song song với kiểm tra trên vùng biển ven bờ, hiện Sở NN&PTNT Nghệ An còn thành lập đoàn kiểm tra trách nhiệm của các tổ công tác tại các cảng trong việc làm thủ tục kiểm soát, cấp giấy phép tàu ra vào tại các lạch để củng cố hồ sơ gỡ thẻ vàng theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất