, //, :: GTM+7

Xuất hiện công ty rót 1.000 tỷ đồng vào Hoàng Anh Gia Lai

MINH MINH
Hoàng Anh Gia Lai chốt danh sách 3 nhà đầu tư sẽ mua vào lượng cổ phiếu 1.700 tỷ đồng, trong đó có Glory Land, Quỹ Việt Cát và một cá nhân.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã: HAG) vừa thông báo Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc triển khai chào bán riêng lẻ 161,9 triệu cổ phiếu để huy động vốn đã được ĐHĐCĐ thông qua hôm 8/4 vừa qua.

Giá chào bán là 10.500 đồng/cổ phiếu, tương đương với số tiền dự kiến thu về gần 1.700 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong năm 2022.

Danh sách nhà đầu tư được chốt chính thức bao gồm: Công ty TNHH Glory Land, CTCP Quản lý quỹ Việt Cát và ông Nguyễn Đức Quân Tùng.

Đây là danh sách có thay đổi lớn so với chia sẻ của chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức trong phiên họp cổ đông gần đây, rằng nhà đầu tư mua riêng lẻ là Chứng khoán VPBank và và Quỹ đầu tư Việt Cát. Đồng thời, người đứng đầu doanh nghiệp cũng tiết lộ có làm việc với Nova nhưng quá trình thương thảo không thành công, do đó Nova không tham gia vào đợt phát hành này.

Tuy nhiên danh sách mới lại xuất hiện một cái tên lạ đó là Công ty Glory Land, dự kiến mua vào hơn 95,2 triệu cổ phiếu phát hành mới (tỷ lệ 8,74%), tương đương số tiền gần 1.000 tỷ đồng.

Theo thông tin về đăng ký doanh nghiệp, Glory Land được thành lập vào năm 2014 với tên gọi công ty cổ phần AAMILK. Vốn điều lệ ban đầu là 100 triệu đồng, trong đó bà Cao Thị Ngọc Sương - vợ chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn - nắm giữ 89,9% vốn. Đến cuối năm 2020, Glory Land thực hiện tăng vốn đột biến lên 398 tỷ đồng và không còn công bố chi tiết cổ đông.

Còn công ty Quản lý quỹ Việt Cát dự kiến mua hơn 47,6 triệu cổ phiếu HAG (tỷ lệ 4,37%), tương đương số tiền chi gần 500 tỷ đồng.

Đây là công ty có trụ sở tại tòa nhà Doji Tower (Hà Nội) với cổ đông lớn nhất là ông Nguyễn Anh Vũ với tỷ lệ 58% vốn. Ông Vũ là Tổng giám đốc của Công ty CP Đầu tư dịch vụ Red River - doanh nghiệp thành viên của Doji Group.

Nhà đầu tư cuối cùng Nguyễn Đức Quân Tùng sẽ mua hơn 19 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,75%) với số tiền gần 200 tỷ đồng. Ông là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần MEOO.

Như vậy, sau khi hoàn thành đợt chào bán, vốn điều lệ của HAGL sẽ tăng từ 9.275 tỷ lên 10.893 tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu của bầu Đức cũng sẽ giảm từ 34,5% xuống 29,37%.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bún thịt nướng là món bún vừa chung vừa riêng của cả ba miền Nam, Trung, Bắc khi có cùng các loại nguyên liệu

Chổi rơm thường được dùng quét bếp, tro rác được những chiếc chổi rơm này gom lại, rồi hốt bằng mo cau. Vậy mà, bếp nấu củi, nấu rơm sạch bóng. Các bà mẹ có con trai lớn, muốn kén dâu, thường xuống bếp nhà các cô gái quan sát và dựa vào đó để đánh giá phẩm hạnh của cô dâu tương lai, …Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất