, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 13/05/2022, 10:16

Xuất khẩu chất thải tái chế của EU đạt kỷ lục mới trong năm 2021

LÊ KIÊN
(Reuters)
Theo báo cáo hôm 10/05 của Văn phòng Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat), xuất khẩu nguyên liệu thô có thể tái chế của Liên minh châu Âu (EU) - bao gồm chất thải, phế liệu và các sản phẩm phụ khác - đạt mức cao kỷ lục 40.6 triệu tấn vào năm 2021.
Xuất khẩu nguyên liệu thô có thể tái chế được của EU đạt mức cao kỷ lục 40.6 triệu tấn năm 2021. Ảnh minh họa

Dữ liệu từ Eurostat cho thấy, tỷ lệ xuất khẩu nguyên liệu thô (gần một nửa trong số đó là kim loại, chủ yếu là sắt và thép) có thể tái chế sang các nước ngoài khối EU đã tăng 2 triệu tấn vào năm 2020 và tăng 80% so với mức 2004.

Ngược lại, EU nhập khẩu nguyên liệu thô có thể tái chế chủ yếu là các sản phẩm hữu cơ như gỗ, giấy và hàng dệt may được làm bằng sợi tự nhiên, đạt 46.8 triệu tấn vào năm 2021, tăng 7% so với mức năm 2004.

Sau những tác động từ cuộc chiến Nga - Ukraine đã làm cho EU bị động về nguồn cung nguyên nhiên liệu, khối 27 quốc gia cũng đã xem xét đến các phương án làm thế nào để có thể trở nên độc lập hơn trong một số lĩnh vực chiến lược như nguyên liệu thô. 

Tháng 3 vừa qua, EU cho biết họ sẽ giảm sự phụ thuộc của mình vào các nguyên liệu thô được nhập khẩu thông qua quan hệ đối tác chiến lược, dự trữ, tái chế và hiệu quả tài nguyên.

Năm 2021, Thổ Nhĩ Kỳ được xem là điểm đến hàng đầu của EU đối với nguyên liệu thô có thể tái chế. Các thị trường tiếp theo là Anh, Ấn Độ và Ai Cập. Cũng theo Eurostat, trong năm 2021, các nước như Argentina và Brazil là nguồn nhập khẩu chính của EU.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.

Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.
Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất