, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 01/05/2021, 20:11

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt hơn 1,5 tỷ USD trong 1 tháng

THANH SƠN
(nongnghiep.vn)

Tháng 3 vừa qua, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đã đạt được giá trị như trên. Đây là lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu trong 1 tháng vượt mốc này.

 

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam lần đầu vượt mốc 1,5 tỷ USD/tháng. Ảnh: Thanh Sơn.
Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam lần đầu vượt mốc 1,5 tỷ USD/tháng. Ảnh: Thanh Sơn.

Theo Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam trong tháng 3/2021 đạt 1,512 tỷ USD, tăng 53,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt 1,17 tỷ USD, tăng 75,99% so với tháng 3/2020.

Với kết quả như trên, tháng 3/2021 là lần đầu tiên mà kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt hơn 1,5 tỷ USD chỉ trong 1 tháng, và đây cũng chính là một kỷ lục mới, rất ấn tượng trong ngành gỗ. Trước đây, tháng đạt giá trị xuất khẩu cao nhất là tháng 1/2021 với 1,34 tỷ USD.

Tính chung trong quý 1/2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 3,788 tỷ USD, tăng 44,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt tỷ 2,944 tỷ USD, tăng 85,7%.

Theo THANH SƠN (nongnghiep.vn)

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất