, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/03/2023, 14:24

Xuất khẩu hải sản Alaska sang Việt Nam trong năm 2022 đạt 27 triệu USD

THẢO VI
(theo tuoitre.vn)
Tối 1/3, tại TP.HCM đã diễn ra sự kiện kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ Alaska.
Bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Theo bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, hải sản đóng một vai trò quan trọng trong thương mại hai nước. Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tiếp cận hải sản Việt Nam, như tôm, cá ngừ. Mặt khác, các sản phẩm tôm hùm, cua hoàng đế, cá hồi, cá tuyết, cá minh thái của Hoa Kỳ có mức tăng trưởng khá tốt ở Việt Nam.

Xuất khẩu hải sản Alaska sang Việt Nam tăng trưởng ổn định trong thời gian qua, từ 9 triệu USD năm 2018 lên 27 triệu USD trong năm 2022 nhờ sự đón nhận tích cực của thị trường. Điều này đóng góp tích cực vào quan hệ thương mại nông nghiệp giữa hai quốc gia.

Hiện Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ chín của nông sản Hoa Kỳ, trong khi Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam nói chung và hải sản nói riêng.

Bà Susan Burns cho biết, thương mại nông nghiệp song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã tăng hơn gấp đôi từ hơn 4 tỉ USD năm 2011 lên gần 10 tỉ USD năm 2022.

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ dự báo đà tăng trưởng sẽ diễn ra nhanh hơn sau các chuyến đi kết nối, xúc tiến của doanh nghiệp Hoa Kỳ trong nỗ lực tìm kiếm đối tác, nhà phân phối, bán lẻ, đưa các sản phẩm cá hồi, cá tuyết, cá minh thái và đặc biệt là tôm hùm Alaska đến gần người tiêu dùng Việt hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất