, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 23/04/2022, 11:28

Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm mạnh trong quý 1

SƠN TRANG
(nongnghiep.vn)
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm giảm khá nhiều, trong khi xuất khẩu sang nhiều thị trường khác tăng trưởng ấn tượng.
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm mạnh trong quý 1 năm nay. Ảnh: TL.
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm mạnh trong quý 1 năm nay. Ảnh: TL.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), trong quý đầu tiên của năm 2022, xuất khẩu rau quả sang thị trường lớn nhất là Trung Quốc giảm mạnh, đạt 455,4 triệu USD, giảm 25,3% so với cùng kỳ năm 2021, tỷ trọng xuất khẩu rau quả sang thị trường này chiếm 53,6%, giảm 9,5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2021.

Tình hình dịch bệnh gia tăng tại thị trường Trung Quốc và với chính sách chống dịch của Trung Quốc như hiện nay, ảnh hưởng của các lệnh phong tỏa đã tác động đến nguồn cung hàng rau quả của Việt Nam tới thị trường này.

Trong khi xuất khẩu hàng rau quả tới Trung Quốc giảm mạnh thì xuất khẩu sang các thị trường khác như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, thị trường Đài Loan tăng trưởng tốt trong 3 tháng đầu năm 2022.

Trong đó, đáng chú ý, xuất khẩu rau quả sang Mỹ đạt 61,8 triệu USD, tăng 68,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Với thu nhập cao, xu hướng ẩm thực ngày càng chú trọng thành phần rau, quả của người tiêu dùng, cùng với đó hệ thống phân phối đa dạng, nhiều cấp, Mỹ được đánh giá là thị trường nhập khẩu tiềm năng với trái cây Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất