, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 25/08/2022, 08:12

Yêu nhau 9 năm, cặp đôi hai lần suýt toang vì chồng trượt đại học

KIÊU KỲ
Chuyện tình yêu của anh bộ đội lấy cô nàng giáo viên “sướng điên cả ngày” khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

Đến chương trình Vợ chồng son, cặp vợ chồng Ngọc Linh (33 tuổi, giáo viên dạy Toán) - Đình Luận (35 tuổi, bộ đội) ở Hà Nội đem đến câu chuyện tình “chuẩn” thơ ca “Bộ đội mà lấy giáo viên, tiền thì không có nhưng sướng điên cả ngày” khiến 2 MC Hồng Vân – Quốc Thuận vô cùng thích thú.

Ngọc Linh cho biết: “Hai vợ chồng em quen nhau từ khi học cấp 3, lúc đấy em mới vào lớp 10, còn anh ấy học lớp 12. Lúc đầu là một người bạn của anh ấy tán em, nhưng mà tán không nổi nên về có nói lại với anh ấy là “Tao gặp bé này xinh lắm, cá tính lắm mà không tán được”, anh ấy mới nói bạn anh ấy chỉ xem là bé nào, xong khi nhìn thấy em anh ấy bảo “Cái gì, nhỏ này mà xinh á? Có nốt ruồi to đùng ngay mũi mà xinh á?”. Sau này lấy nhau về anh ấy mới thú nhận chuyện bạn bè thách thức nhau”.

Qua nhiều lần Đình Luận viết thư tay nhưng bị Ngọc Linh cùng hội bạn lấy bút đỏ sửa lỗi chính tả trong thư rồi trả về, cuối cùng anh cũng thành công gây được chú ý. “Văn mình kém nên mình cố tình viết sai để cho họ sửa”, Đình Luận hài hước chia sẻ.

“Lúc anh ấy huyênh hoang với bạn bè nhưng chưa thích em hẳn đâu và em biết được thì em tán lại. Đến 14/2 không đổ cũng không tặng quà khiến em cay cú lắm vì bạn có mà mình không có. Em hỏi “Rốt cuộc có yêu hay không nói một lời?”. Anh bảo “Dạ, có yêu”!”, Ngọc Linh nói thêm.

Gần 9 năm yêu nhau, cặp đôi có hai lần chia tay đáng nhớ nhất. “Lần thứ nhất, cuối năm lớp 12 anh ấy thi đại học em nói “Nếu anh đỗ đại học thì tình cảm có thể tiếp tục. Nếu anh không đỗ chắc chắn là em không yêu”. Tư tưởng của em phải đỗ đại học, có học thức, có công ăn, việc làm ổn định thì em mới yêu. Anh ấy thi đại học nguyện vọng 1 không đỗ gọi nói với em “Anh trượt rồi”. Em trả lời “Thế anh tự biết câu trả lời thôi. Thế nhá!”. Sau anh đỗ nguyện vọng 2 vào trường Điện lực nhưng em không quay lại ngay lúc đó. Cả hai chỉ liên lạc qua tin nhắn Yahoo và thư tay khoảng 1 năm.

Lần chia tay thứ 2 lúc đã yêu nhau lâu rồi, vì yêu lâu anh ấy quen dần với sự có mặt của em nên khi em viết một bức thư dài nói về nỗi lòng mình thì anh đáp lại “Anh không phải con người lãng mạn, em đừng trông chờ ở anh”. Và nhiều lần đưa ra phép thử em thấy anh ấy không còn quan tâm đến em như trước nữa, em quyết định đến ngày 1/8/2011 – ngày anh nhận quyết định có dấu đỏ vào cơ quan hiện tại thì em nói lời chia tay”, cô giáo cá tính kể.

Đình Luận thật thà: “Em quá sốc. Lúc vất vả thì bạn gái không chia tay, đến lúc em vào được đơn vị rồi lại nói với em như vậy khiến em buồn kinh khủng luôn. Không nghĩ là vợ lại nói chia tay như thế. Sốc và muốn tìm hiểu lý do”.

“Sau khi em nói chia tay, anh ấy cầm 19 bông hoa hồng đi từ đơn vị của anh ấy cách Hà Nội 35km, anh đi xe máy trong đêm để xin lỗi em. Lúc đấy em dứt khoát luôn, buổi sáng chia tay thì buổi chiều em nhận lời yêu của anh bạn thân đã yêu thầm em từ trước. Em đưa điện thoại cho anh xem em nhận lời yêu người khác thì anh ấy khóc và suy sụp.

Trong suốt một tháng anh chỉ có đi nhậu say khướt rồi tìm đến em. Em bảo với anh rằng “Anh làm thế nào để sau khi chia tay em phải hối hận vì đã bỏ một người như anh. Chứ anh làm thế này thì em quyết định quá đúng đắn”. Vì câu nói đấy mà anh thay đổi. Cả hai yêu lâu nên có nhiều bạn chung, anh đã tìm mọi cách gặp mặt em và còn tặng cuốn sách “Anh sẽ cưa em một lần nữa”. Sau rất nhiều lần anh ngỏ lời thì em quyết định cho anh một cơ hội”, Ngọc Linh chia sẻ về câu chuyện tình yêu kết thúc có hậu.

Hiện tại, chú bộ đội và cô giáo có hai bé trai – một 8 tuổi, một 5 tuổi. Nói về tật xấu của vợ, Đình Luận không ngần ngại “kể tội” những chuyện hay quên của vợ “Chỉ nhớ tiền lương chồng nộp mỗi tháng ra thì những chuyện nhà như nấu cơm, rửa bát… vợ em rất hay quên” và anh mong vợ trong tương lai có thể bớt ghen tuông một chút.

Về phần Ngọc Linh, dù đã tự chấm cho chồng được 9/10 điểm nhưng cô giáo vẫn không quên nhắc chồng bớt “nhăn nhó” lại, có thể điềm đạm hơn để cùng cô nuôi dạy các con.

Kết thúc cuộc trò chuyện, ông bố hai con gây bất ngờ khi cầu hôn vợ vì trước đó cả hai cưới nhau mà không có lời cầu hôn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất