, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 26/02/2023, 07:54

YouTube thử nghiệm chất lượng siêu nét mới cho video

BẠCH NGÂN
Một số người dùng nhận thấy rằng YouTube đang cung cấp một tùy chọn chất lượng 1080p mới cho các video.

Theo Engadget, một số người xem YouTube báo cáo rằng họ đã thấy một tùy chọn mới trong menu chọn chất lượng cho video. Cụ thể, ngoài tùy chọn 1080p thông thường, YouTube đang cung cấp thêm chất lượng “1080p Premium” với ghi chú “Enhanced bitrate – nâng cao tốc độ bit”.

Phát ngôn viên của YouTube nói với The Verge rằng trang web hiện đang thử nghiệm chất lượng video mới cho một nhóm nhỏ người đăng ký YouTube Premium. Đồng thời mô tả nó là phiên bản có tốc độ bit nâng cao của 1080p, cung cấp nhiều thông tin hơn trên mỗi pixel, mang lại trải nghiệm video với chất lượng cao hơn.

YouTube thử nghiệm tùy chọn 1080p Premium.

Dựa trên một số nhận xét từ Reddit thảo luận về tính năng thử nghiệm, người xem nhận thấy độ phân giải 1080p tiêu chuẩn có chất lượng kém hơn. Khi video được phát ở độ phân giải 1080p với tốc độ bit được nâng cao, người xem sẽ nhận được hình ảnh đẹp hơn mà không cần phải tăng độ phân giải.

Nhiều người cũng thắc mắc rằng tại sao không lựa chọn chất lượng 4K, vì nó cũng cung cấp cho người dùng video đẹp và sắc nét hơn, nhưng điều này sẽ khiến máy tính phải tải và phát một tệp video lớn hơn nhiều so với 1080p, đồng thời có thể khiến người xem tốn nhiều tiền hoặc ngốn nhiều dung lượng dữ liệu hơn.

Hiện tùy chọn “1080p Premium” chỉ là một tính năng thử nghiệm và cũng có thể YouTube sẽ không triển khai rộng rãi đến người dùng. Nhưng nếu nó được đưa vào thực tế, thì chỉ những người xem trả tiền cho YouTube Premium mới có thể trải nghiệm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất