, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 04/11/2022, 14:16

Zalo "sập" trưa 4/11 khiến dân mạng "nháo nhào", có người mất sạch dữ liệu

NGỌC PHẠM
Ứng dụng Zalo đột nhiên không thể kết nối khiến nhiều người dùng tại Việt Nam "nháo nhào".

Trưa 4/11, ứng dụng Zalo đột nhiên không thể kết nối khiến nhiều người dùng tại Việt Nam "nháo nhào". Trên mạng xã hội Facebook, không khó bắt gặp các dòng trạng thái dò hỏi "Zalo bị sập à?" kèm một số ảnh chụp màn hình thông báo "đang kết nối" mãi không xong dù kết nối Wi-Fi, mạng di động VinaPhone, MobiFone hay Viettel,...

Thông báo "Đang kết nối" cứ quay liên tục khi truy cập Zalo trưa 4/11.

Theo chia sẻ của nhiều người cũng như thực tế ghi nhận của PV, sự cố với Zalo xảy ra nhiều giờ đồng hồ. Do là ứng dụng khá phổ biến tại Việt Nam, việc Zalo bị lỗi gây ảnh hưởng lớn tới người dùng, đặc biệt những người sử dụng Zalo để kinh doanh.

"Gọi cho bà chị trong bệnh viện thì mất kết nối. Vào cafe có cái QR quét mã Zalo thì cũng y chang. Lên Facebook thấy bảo Zalo và các sản phẩm VNG đều đang lỗi. Lúc đầu tưởng 4G có vấn đề, đổi qua lại VinaPhone và Viettel vẫn thế", anh Xuân Thành (một biên tập viên công nghệ tại TP.HCM) chia sẻ trên Facebook.

"Zalo bị gì rồi, ahuhu không làm ăn gì được", chị Minh (31 tuổi, kinh doanh tự do tại TP.HCM) chia sẻ và cho biết sự cố này còn khiến chị mất sạch dữ liệu Zalo do gỡ đi cài lại mà không có bản sao lưu nào.

Xóa Zalo rồi cài đặt lại mà chưa có bản sao lưu, có người dùng đã mất sạch dữ liệu.

Zalo bị lỗi trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã ảnh hưởng lớn tới quyền lợi người sử dụng.

Được biết, không chỉ Zalo mà nhiều dịch vụ khác của VNG (công ty mẹ của Zalo) cũng bị "sập" trong khoảng thời gian ứng dụng Zalo bị lỗi. Hiện, đại diện truyền thông Zalo cũng như VNG chưa công bố bất kỳ thông tin gì.

Nhiều dòng trạng thái trên Facebook liên quan vụ việc Zalo "sập" trưa 4/11:

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất