• Món ăn từ đọt mây
    17:15 | 15/01/2019
    Những tưởng đọt mây trắng ngần, ngọt bùi mà đăng đắng chỉ được dùng để đan lát thủ công, ấy vậy mà nó còn được chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.
    .
  • Mô hình hợp tác xã giúp giải quyết vấn đề an ninh lương thực
    03:51 | 15/01/2019
    Nhờ hoạt động của hai HTX chúng trở thành một giải pháp cho vấn đề thiếu hụt lương thực ở những cộng đồng có thu nhập thấp và cộng đồng thiểu số khắp nước Hoa Kỳ.
    .
  • Xu hướng chọn thực phẩm, nhìn từ bàn ăn Lễ Tạ Ơn của người Mỹ
    03:50 | 15/01/2019
    Trên bàn ăn ngày lễ tạ ơn của người Mỹ, món gà Tây công nghiệp to béo truyền thống đang dần được thay thế bởi gà Tây nhỏ hơn, nuôi bằng những phương phóa thân thiện với môi trường.
    .
  • Nguyên tắc trong hợp tác xã
    17:16 | 14/01/2019
    "Cái gì không thể đạt được bởi một người đơn lẻ thì có thể đạt được bởi nhiều người" Friedrich Wilhelm Raiffeisen (1818 – 1888)
    .
  • Sỏi mầm ẩm thực độc đáo Hậu Giang
    16:32 | 14/01/2019
    Trong số những món ăn phong phú, độc đáo của ẩm thực Hậu Giang thì sỏi mầm là cái tên độc đáo và gây tò mò nhiều nhất.
    .
  • Hương đu đủ ngày xuân
    10:32 | 12/01/2019
    Cứ sau mỗi cái Tết cổ truyền ấm cúng, vui vẻ bên gia đình và người thân, ba tôi lại xăng xái ra vườn cuốc đất, đắp bờ để chuẩn bị cho việc trồng đu đủ.
    .
  • Nhớ kem chuối chị Hai làm
    11:42 | 11/01/2019
    Gỡ lớp bọc kiếng, cắn miếng kem mát lạnh, mùi thơm, vị ngọt của chuối, vị béo của nước cốt dừa, giòn giòn của đậu phộng rang hòa lẫn vào nhau…, mấy nhóc cứ xuýt xoa bị kem chuối chị Hai làm.
    .
  • Về đồng ăn mắm sống
    11:10 | 10/01/2019
    Không biết từ lúc nào, người miền Tây Nam Bộ có cách ăn, kiểu ăn chẳng lẫn vào đâu được. Chắc hẳn từ thời khẩn hoang xa xưa, do điều kiện đi lại khó khăn, nơi ăn chốn ở còn hoang sơ…
    .
  • Chọn cây bonsai đón vận may Tết Kỷ Hợi
    09:12 | 10/01/2019
    Bắt kịp trào lưu đón xuân Kỷ Hợi cùng con heo vàng, các nghệ nhân đã trồng nhiều loại cây bonsai độc, đẹp, lạ đáp ứng nhu cầu của thị hiếu
    .
  • Bún kèn Hà Tiên
    15:04 | 09/01/2019
    Bún kèn Hà Tiên ghi dấu ấn trong lòng các thực khách bởi hương vị rất riêng, khiến người ta nhớ mãi không quên.
    .
  • Đặc sản Tây Nguyên cà đắng da trâu
    16:48 | 07/01/2019
    Cà đắng da trâu là món ăn rất gần gũi và thiết thực mà còn là thực phẩm đem lại sinh lực mà hơn thế còn là sợi dây tình cảm gắn bó người K'Ho với núi rừng.
    .
  • Lão nông biến sa mạc thành rừng
    05:32 | 07/01/2019
    Bằng kỹ thuật làm nông mang tên 'zai' cùng sự kiên trì, lão nông Yacouba Sawadogo đã biến những vùng đất hoang hóa, khô cằn của Burkina Faso thành những cánh rừng.
    .
  • Gần gũi quán quê xứ Quảng
    15:02 | 03/01/2019
    Xa xứ, đặt chân đến những hàng ăn, quán nước đậm chất Quảng đều thấy những hình ảnh thân thuộc của cố hương. Quốc Hà quán, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh là một điểm đến như vậy.
    .
  • Phút chùng lòng cuối năm, rưng rưng nhớ những mùa hoa
    11:48 | 29/12/2018
    Xếp lại những bộn bề lo toan khi cánh cửa năm cũ đang dần khép lại, những người Hà Nội và cả những lữ khách trót yêu thành phố này, ai hình như cũng đang rưng rưng nhớ…
    .
  • Về Sóc Trăng ăn khô sặc rằn
    09:41 | 17/12/2018
    Bên dĩa khô trộn gỏi xoài năm ba anh em ngồi nhâm nhi với chung rượu đế thì thật đậm đà tình làng nghĩa xóm của ba dân tộc cộng cư.
    .
  • Buồn thương cơn mưa lạnh mùa đông...
    11:06 | 12/12/2018
    Khi cơn mưa gọi rét kéo về, những não nề của tâm hồn không hiểu từ đâu ùa tới. Hóa ra, nỗi buồn thương và cô quạnh của một thời xa vãng vẫn còn đó.
    .
  • Con người trong tương lai có thể to lớn và tiêu thụ nhiều thức ăn hơn bao giờ hết
    14:41 | 10/12/2018
    Con người trung bình trong năm 2014 nặng hơn 14% so với năm 1975, cao hơn 1,3% và đòi hỏi phải tiêu thụ năng lượng nhiều hơn 6,1%.
    .
  • Huyền thoại Chokechai Farm Thái Lan
    14:41 | 10/12/2018
    Chokechai không chỉ là tên của doanh nghiệp nuôi bò sữa mà còn là doanh nghiệp rất thành công trong nhiều lĩnh vực từ resort và khu nghỉ dưỡng cao cấp đến nhà hàng theo kiểu phương Tây.
    .
  • Phát hiện cây nấm 2500 năm tuổi có thể chữa ung thư
    11:41 | 10/12/2018
    Cây nấm này có trọng lượng khoảng 100 tấn, chiếm khoảng 15ha, ước tính 2.500 năm tuổi. Gần đây, khi được xem xét lại, nấm đã phát triển lên đến hơn 385 tấn, trải rộng trên 70ha.
    .
  • Về cù lao dung đừng quên … chù ụ
    09:31 | 07/12/2018
    Cù Lao Dung là huyện duyên hải của tỉnh Sóc Trăng. Vùng đất bãi bồi giáp biển có những cánh rừng bần, mắm mọc bạt ngàn, chù ụ sinh sôi thuận lợi ở những bãi bùn này.
    .
  • Cây mù u và cái tấm thớt
    09:45 | 05/12/2018
    Hầu hết những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở vùng quê đều đầy ắp kỷ niệm với những hàng mù u rợp bóng mát.
    .
  • Bông súng chấm với mắm kho
    10:32 | 20/11/2018
    Trong ao đìa hay các lung sâu, bông súng mọc dày đặc. Người dân nơi đây phân biệt thành hai loại: bông súng đồng cọng lớn, dài, bông màu trắng, nhụy có pha sắc vàng...
    .
  • Ngọt ngon dưa điên điển
    09:33 | 16/11/2018
    Câu ca: Gió đưa gió đẩy về rẫy ăn còng/ Về sông ăn cá về đồng ăn dưa! như đã phần nào nói lên sự phong phú về sản vật của vùng đất miệt Cửu Long giang.
    .
  • Vấn vương hương vị cháo lòng Bưng Cóc
    10:06 | 13/11/2018
    Sóc Trăng là chỗ náu nương/Bưng Cóc là chỗ tình thương đậm đà.Không biết tự bào giờ, dân gian miền đất Sóc Trăng hay ngâm nga như vậy như thay niềm tự hào cho vùng quê xứ sở.
    .
.
.
.