• Ăn lươn xứ Nghệ quên lối về
    16:28 | 05/03/2019
    Người niềm Nam đầu năm thường ăn cá lóc cho hên, còn người dân Bắc Trung Bộ thì ăn lươn mong "đầu xuôi đuôi lọt".
    .
  • 'Thần dược' chống lão hóa từ cây Ashitaba
    09:15 | 21/02/2019
    Những chiếc lá có vị đắng nhẹ của cây Ashitaba gần đây, giới khoa học mới chứng minh được lợi ích tuyệt vời của loại thảo dược này.
    .
  • Ăn sủi cảo, cả năm "có của"
    17:11 | 14/02/2019
    Món sủi cảo mang nhiều ý nghĩa, từ trong cái tên đến cách gói, cách ăn, từ nhân cho đến vỏ. Nhân của sủi cảo được làm từ rau với thịt, trong tiếng Trung Quốc đồng âm với từ "có của".
    .
  • KTS Hoàng Thúc Hào và những miền quê xa vắng
    18:44 | 12/02/2019
    Niềm say mê với những vùng đất hẻo lánh, với những khu vực nghèo, những cộng đồng khó khăn… đã là động lực để KTS hạnh phúc trong công việc, đem lại hạnh phúc cho người sử dụng.
    .
  • Nét đẹp văn hóa cúng kho lúa đầu năm mới của đồng bào Bahnar
    08:03 | 12/02/2019
    Khi vụ mùa đã được thu hoạch xong, lúa đem từ đồng về chất đầy kho là thời điểm đồng bào Bahnar tổ chức cúng kho lúa, cầu mong thần lúa cho dân làng dồi dào sức khỏe, mùa vụ sau bội thu.
    .
  • Món ngon xứ Huế: Đậm đà cay, ngọt, mặn, chát, chua!
    21:44 | 11/02/2019
    Các nghệ nhân ẩm thực Huế cho rằng chỉ có ở Huế, ẩm thực mới được nâng thành nghệ thuật, thành một thứ triết lý.
    .
  • Ăn gì để thanh lọc cơ thể sau Tết?
    18:47 | 10/02/2019
    Rau xanh, trái cây, nước cam, chanh, râu ngô, đậu xanh... giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả.
    .
  • Kỳ công món heo "cắp nách" của người Pa Kôh: Vào rừng sâu để tìm gia vị
    12:23 | 10/02/2019
    Để có được món thịt heo "cắp nách" nướng ống tre đãi khách, người Pa Kôh phải bỏ công lội rừng, có khi cả ngày đường chỉ để tìm gia vị rồi kỳ công nướng thịt đúng mất một buổi.
    .
  • Người dân ở miền Tây thả thuyền giấy tưởng nhớ tổ tiên ngày Tết
    08:54 | 09/02/2019
    Tục thả thuyền giấy xuống sông ở Long An đã có truyền thống 300 năm, với ý nghĩa cầu nguyện ông bà phù hộ năm mới làm ăn thuận lợi.
    .
  • Những món ăn vặt được yêu thích trong ngày Tết ở Malaysia
    08:38 | 09/02/2019
    Thay vì mất nhiều thời gian, công sức nấu các món mặn cho bữa ăn ngày Tết, người Malaysia lại chuẩn bị một số lượng lớn đồ ăn vặt, đặc biệt là các loại bánh.
    .
  • Nhâm nhi ngày Tết cùng các loại hạt "thần kỳ"
    09:19 | 05/02/2019
    Các loại hạt "thần kỳ" được xem là thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe đã "đánh trúng" tâm lý của người tiêu dùng dịp Tết Kỷ Hợi 2019
    .
  • Thấm văn hóa trong từng bước chân
    12:48 | 03/02/2019
    Con đường hạt muối, con đường trekking đẹp nhất việt nam: Tà Năng – Phan Dũng, nối hai đỉnh núi thiêng Bidoup – Chư Yang Sin đã thu hút được rất đông khách du lịch trong và ngoài nước
    .
  • Buồng chuối đẹp lạ mọc lên từ thân cây đã bị chặt ngang
    14:59 | 28/01/2019
    Từ thân cây chuối đã bị chặt ngang, mọc lên một buồng chuối rất đẹp, quả to, tròn, chen chúc nhau. Mặc dù thân cây đã khô nhưng những trái chuối vẫn xanh mướt.
    .
  • Thương mãi vị quê nhà
    14:47 | 23/01/2019
    Nhờ vị trí "ngã ba" văn hóa nên mảnh đất Bình Thuận ôm trọn và hợp lưu ẩm thực của hai miền để sản sinh ra một hương vị mới trong cả các món thân thuộc như cơm, phở, bún, cháo...
    .
  • Món ăn từ đọt mây
    17:15 | 15/01/2019
    Những tưởng đọt mây trắng ngần, ngọt bùi mà đăng đắng chỉ được dùng để đan lát thủ công, ấy vậy mà nó còn được chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.
    .
  • Mô hình hợp tác xã giúp giải quyết vấn đề an ninh lương thực
    03:51 | 15/01/2019
    Nhờ hoạt động của hai HTX chúng trở thành một giải pháp cho vấn đề thiếu hụt lương thực ở những cộng đồng có thu nhập thấp và cộng đồng thiểu số khắp nước Hoa Kỳ.
    .
  • Xu hướng chọn thực phẩm, nhìn từ bàn ăn Lễ Tạ Ơn của người Mỹ
    03:50 | 15/01/2019
    Trên bàn ăn ngày lễ tạ ơn của người Mỹ, món gà Tây công nghiệp to béo truyền thống đang dần được thay thế bởi gà Tây nhỏ hơn, nuôi bằng những phương phóa thân thiện với môi trường.
    .
  • Nguyên tắc trong hợp tác xã
    17:16 | 14/01/2019
    "Cái gì không thể đạt được bởi một người đơn lẻ thì có thể đạt được bởi nhiều người" Friedrich Wilhelm Raiffeisen (1818 – 1888)
    .
  • Sỏi mầm ẩm thực độc đáo Hậu Giang
    16:32 | 14/01/2019
    Trong số những món ăn phong phú, độc đáo của ẩm thực Hậu Giang thì sỏi mầm là cái tên độc đáo và gây tò mò nhiều nhất.
    .
  • Hương đu đủ ngày xuân
    10:32 | 12/01/2019
    Cứ sau mỗi cái Tết cổ truyền ấm cúng, vui vẻ bên gia đình và người thân, ba tôi lại xăng xái ra vườn cuốc đất, đắp bờ để chuẩn bị cho việc trồng đu đủ.
    .
  • Nhớ kem chuối chị Hai làm
    11:42 | 11/01/2019
    Gỡ lớp bọc kiếng, cắn miếng kem mát lạnh, mùi thơm, vị ngọt của chuối, vị béo của nước cốt dừa, giòn giòn của đậu phộng rang hòa lẫn vào nhau…, mấy nhóc cứ xuýt xoa bị kem chuối chị Hai làm.
    .
  • Về đồng ăn mắm sống
    11:10 | 10/01/2019
    Không biết từ lúc nào, người miền Tây Nam Bộ có cách ăn, kiểu ăn chẳng lẫn vào đâu được. Chắc hẳn từ thời khẩn hoang xa xưa, do điều kiện đi lại khó khăn, nơi ăn chốn ở còn hoang sơ…
    .
  • Chọn cây bonsai đón vận may Tết Kỷ Hợi
    09:12 | 10/01/2019
    Bắt kịp trào lưu đón xuân Kỷ Hợi cùng con heo vàng, các nghệ nhân đã trồng nhiều loại cây bonsai độc, đẹp, lạ đáp ứng nhu cầu của thị hiếu
    .
  • Bún kèn Hà Tiên
    15:04 | 09/01/2019
    Bún kèn Hà Tiên ghi dấu ấn trong lòng các thực khách bởi hương vị rất riêng, khiến người ta nhớ mãi không quên.
    .
.
.
.