, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 04/08/2023, 05:23

Bất ngờ một cây sâm Ngọc Linh vừa được bán với giá 868 triệu đồng

HỒNG CẢNH
Đây là cây sâm được chốt với giá cao nhất từ trước đến nay tại lễ hội sâm Ngọc Linh.

Được coi là một trong năm loại nhân sâm tốt nhất thế giới, sâm Ngọc Linh luôn được săn lùng với giá bán từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Cây sâm Ngọc Linh tươi, bao gồm cả thân, củ có giá từ 65 - 220 triệu đồng/kg; lá sâm Ngọc Linh dao động từ 10 - 12 triệu đồng/kg; hạt sâm có giá từ 80 - 150 nghìn đồng/hạt.

Chiều ngày 2/8/2023, tại phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản, dược liệu lần thứ 56 năm 2023 do huyện Nam Trà My (Quảng Nam) tổ chức, một cây sâm Ngọc Linh đã được giao dịch lên tới 868 triệu đồng.

Anh Đinh Hồng Thắng (bên phải) bán cây sâm Ngọc Linh này với giá 868 triệu đồng. (Ảnh: Nguyễn Thương).

Được biết, cây sâm này được anh Đinh Hồng Thắng, trú tại xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam trồng được 20 năm nay trong vườn nhà.

Cây sâm có 9 nhánh, cả thân và củ nặng khoảng 0,9kg, trên cây hiện có khoảng 350 hạt. Chỉ tính riêng hạt, trung bình, mỗi hạt có giá từ 100 - 130 nghìn đồng.

Đây được coi là cây sâm được chốt giá cao nhất trong Lễ hội sâm Ngọc Linh từ trước đến nay. (Ảnh: Nguyễn Thương).

Theo anh Thắng, anh mang cây sâm này đến phiên chợ sâm Ngọc Linh để trưng bày và bán với giá khởi điểm là 790 triệu đồng. Tuy nhiên, có nhiều người cùng hỏi mua, cuối cùng anh đã bán cho một vị khách ở Hà Nội với giá 868 triệu đồng, cao hơn 78 triệu đồng so với mức giá ban đầu.

Cây sâm được chốt giá cao hơn 78 triệu so với mức giá khởi điểm. (Ảnh: Nguyễn Thương).

Theo tìm hiểu của PV, sâm Ngọc Linh có nguồn gốc từ dãy núi Ngọc Linh ở độ cao 1.200 mét so với mực nước biển, thuộc địa phận của tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Sâm Ngọc Linh có chứa tới 52 hợp chất Saponin và là một trong những loại sâm có hàm lượng Saponin nhiều nhất thế giới.

Nhằm giới thiệu rộng rãi cho người dân biết đến giá trị của cây sâm, đồng thời đưa sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu có thương hiệu và giá trị kinh tế cao, xứng tầm với những dược liệu của các nước trong khu vực và thế giới, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ hội sâm Ngọc Linh hàng năm, bắt đầu từ năm 2017.

Cây sâm Ngọc Linh có giá 868 triệu đồng là cây sâm được chốt với giá cao nhất từ trước đến nay tại Lễ hội sâm Ngọc Linh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất