, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 23/01/2021, 14:18

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT chúc Tết sớm ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

TUẤN ANH

Sáng 23/1, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đến thăm và chúc Tết sớm cán bộ lãnh đạo ngành nông nghiệp, doanh nghiệp, các anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, bậc lão thành cách mạng... khu vực phía Nam.

 

Bộ trường Nguyễn Xuân Cường thăm hỏi, chúc tết các đại biểu tại buổi gặp mặt
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại sự kiện.

Tại buổi gặp mặt, Bộ Trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định năm 2020 đối với ngành nông nghiệp là một năm đầy thử thách. Dịch bệnh Covid-19 kéo dài trên phạm vi toàn thế giới, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, cực đoan. Miền Bắc đón nhận đợt rét đậm, rét hại nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Lần đầu tiên trong lịch sử vụ Đông Xuân của ba miền Bắc Trung Nam đều bị khô hạn. Ba hồ chứa nước lớn ở Miền Bắc thuộc Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình đều ở mức chết. ĐBSCL bị hạn mặn xâm nhập sâu vào đất liền, vượt xa mức đỉnh năm 2016. Ở miền Trung, thiên tai đồn dập gây thiệt hại lớn…

Dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi xảy ra trên diện rộng, đơn cữ như dịch tả lợn châu Phi,dịch sâu keo mùa thu gây hại đến 34 tư loại thực vật có mặt ở 42 tỉnh thành. Nạn châu chấu Châu Phi, châu chấu sa mạc cũng có nguy cơ lây lan đến Việt Nam… đã vẽ nên một bức tranh tổng thể hết sức khó khăn cho ngành nông nghiệp.

Tuy nhiên, với sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn dân, chúng ta đã nhận dạng sớm các nguy cơ, đưa ra các giải pháp khắc phục. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết: “Chúng ta đã biến nguy thành cơ, tận dụng tốt nhất kinh nghiệm, thế mạnh của ngành nông nghiệp để tiếp tục duy trì đà phát triển. Năm nay giá trị ngành nông nghiệp đạt tới 2,68% GDP. Thiên tai như vậy mà đạt sản lượng 42,44 triệu tấn thóc là một kỷ lục, vừa ổn định được an ninh lương thực trong nước, vừa tăng trưởng xuất khẩu. Kim ngạch xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp đạt 41,2 tỷ USD cũng là mức rất cao."

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ chủ chốt ngành nông nghiệp khu vực phía Namđầu năm 2021
Bộ trường Nguyễn Xuân Cường thăm hỏi, chúc Tết các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Trong năm 2021, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng thuận lợi nhiều, nhưng khó khăn cũng lớn. Ngành nông nghiệp cần rút kinh nghiệm ứng phó diễn biến thiên tai phức tạp của năm vừa qua để trước mắt tổ chức thực hiện tốt 1,5 triệu héc ta Đông Xuân. Tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tái cơ cấu doanh nghiệp, hoàn thiện quy trình sản xuất để khắc phục khó khăn, tiến đến ổn định, phát triển...

TUẤN ANH

 

 

 

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất