, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/06/2023, 08:33

CLB Canh tác chanh thông minh: Cầu nối giúp nông dân tiếp cận khoa học - kỹ thuật

NGỌC HẢI
Với sự đồng hành của Hội Làm vườn tỉnh và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, Câu lạc bộ Canh tác chanh thông minh (xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) đã được thành lập. Đây là nơi sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm trong canh tác nông nghiệp tại xã Bình Hòa Nam - một trong những xã xây dựng vùng chuyên canh chanh của huyện Đức Huệ.
Hình minh họa.

Câu lạc bộ Canh tác chanh thông minh hiện có 13 thành viên, ông Đặng Văn Sinh (Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam huyện Đức Huệ) làm Chủ nhiệm. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ hàng tháng để các thành viên trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình về sản xuất chanh, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp các thành viên thuận lợi hơn trong sản xuất.

Trong quá trình canh tác theo hướng thông minh, nông dân trong CLB còn được chuyên gia đầu ngành tư vấn về phương pháp trồng trọt phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu tại địa phương; đồng thời, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật để đạt hiệu quả cao nhất.

Việc áp dụng canh tác thông minh sẽ là nền tảng cho sản xuất nông nghiệp hiệu quả của xã Bình Hòa Nam nói riêng, huyện Đức Huệ nói chung trong tương lai.

Hoạt động của CLB Canh tác chanh thông minh góp phần đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên nông dân về việc tìm hiểu, ứng dụng phương pháp trồng trọt thích ứng với biến đổi khí hậu, tiếp cận tiến bộ khoa học - kỹ thuật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất