, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 31/01/2018, 11:40

Chuyển giao công nghệ sản xuất giống khoai tây sạch bệnh

Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, Rau và Hoa vừa hoàn thành Dự án “Xây dựng mô hình và chuyển giao công nghệ sản xuất khoai tây giống sạch bệnh” năm thứ 2 trên địa bàn Đà Lạt và các vùng phụ cận.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Kết quả mô hình 3 giống khoai tây nguyên chủng (Atlantic, PO3, O7) đều phủ luống đạt 100%, không xuất hiện triệu chứng bệnh héo xanh, chỉ nhiễm khoảng 1% bệnh mốc sương…, đạt năng suất mỗi giống từ hơn 20 tấn đến gần 23 tấn/ha.

Qua kiểm định, chất lượng củ giống nguyên chủng và giống xác nhận đều đạt theo tiêu chuẩn TCVN 8549: 2011. 

Mô hình 2 giống khoai tây xác nhận (P03 và O7), mỗi giống đạt năng suất trung bình từ gần 22 tấn/ha. 

Trung tâm đã triển khai mô hình tại 2 xã Lạc Xuân (Đơn Dương), Xuân Thọ (Đà Lạt) với 160 hộ sản xuất 34 ha giống khoai tây nguyên chủng và giống khoai tây xác nhận.

Đồng thời, dự án đã mở các lớp tập huấn về quy trình kỹ thuật sản xuất khoai tây giống nguyên chủng và giống xác nhận nói trên cho gần 100 học viên cán bộ khuyến nông và nông dân tại địa phương…

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều


Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất