, //, :: GTM+7

Công ty Ba Huân tiếp tục không tăng giá trứng nhằm hỗ trợ người lao động nghèo

THÙY DUNG

Trao đổi với Nông thôn Việt vào sáng 9/8/2021, bà Huân khẳng định sẽ không tăng giá trứng, chí ít là đến thời điểm TP.HCM và các tỉnh hết giãn cách.

Sản phẩm trứng gà Ba Huân.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các tỉnh phía Nam phải thực hiện giãn cách xã hội khiến nhu cầu tích trữ lương thực, thực phẩm của người dân gia tăng. Trong khi đó, do gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, một số doanh nghiệp sản xuất trứng gia cầm đã kiến nghị tăng giá trứng từ 1.500 - 2.630 đồng/chục trứng gà loại 1, và từ 2.000 - 2.420 đồng/chục trứng vịt loại 1.

Xét thấy giá thành nguyên liệu và chi phí sản xuất tăng cao, ảnh hưởng tới các doanh nghiệp kinh doanh trứng gia cầm dẫn đến tình trạng thua lỗ, Sở Công Thương TP.HCM đã đồng ý với chủ trương cho tăng giá trứng khi cung ứng ra thị trường.

Tuy nhiên, bà Phạm Thị Huân (Ba Huân) - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân đã 2 lần từ chối lời đề nghị tăng giá trứng. Trao đổi với Nông thôn Việt vào sáng 9/8/2021, bà Huân khẳng định sẽ không tăng giá trứng, chí ít là đến thời điểm TP.HCM và các tỉnh hết giãn cách.

Theo bà, đây là thời điểm khó khăn của người dân, đặc biệt là người lao động nghèo, vì thế việc bà quyết định không tăng giá sản phẩm trứng của Ba Huân xem như là một hình thức chung tay cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn của đại dịch.  

Bà Ba Huân cũng cho biết hiện nhà máy của Công ty Ba Huân vẫn đang duy trì sản xuất và đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Cụ thể, công nhân tại nhà máy, trang trại chăn nuôi của công ty Ba Huân đang thực hiện phương án "3 tại chỗ". Để có đủ trứng cung ứng, đơn vị này nhận cả trứng từ các cơ sở chăn nuôi bên ngoài, kết hợp với nguồn trứng từ trại công ty tự chăn nuôi. Mỗi ngày, Công ty Ba Huân đang cung cấp cho toàn TP.HCM hơn 1 triệu quả trứng.

Ngoài ra, dự đoán được tình hình, từ trước dịch, Công ty Ba Huân đã quyết định nhập máy xử lý trứng của Hà Lan. “Loại máy này sẽ không cần nhiều nhân công, mỗi lần xử lý được khoảng 120.000 trứng. Hiện máy đã về tới cảng nhưng do đang giãn cách nên gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn vận chuyển" – bà Ba Huân thông tin.

Công ty Ba Huân đã có thâm niên 20 năm tham gia chương trình Bình ổn thị trường của TP.HCM. Năm 2020, tại TP.HCM, trứng Ba Huân hiện chiếm 25% thị phần trứng các loại. Còn ở phía Bắc, trứng Ba Huân chiếm được 10% thị phần.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất