, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/09/2017, 17:09

Du lịch Huế tiếp nhận thùng rác thông minh

Ngày 28.09, Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty TNHH lốp Bridgestone Việt Nam tiếp nhận và bàn giao 15 thùng rác thông minh và thân thiện với môi trường. 

 

Đây là thành phố thứ 3, sau thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong hành trình tài trợ thùng rác thông minh, thân thiện với môi trường của Bridgestone Việt Nam để nối tiếp sứ mệnh bảo vệ môi trường với thông điệp "Đường sạch phố xanh, cuộc sống an lành”. Riêng với Du lịch Huế thì thêm một thông điệp: "Hãy gìn giữ khu di sản Huế sạch và xanh "

Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam Hiroyuki Saito khẳng định, trải qua những thăng trầm, biến động của lịch sử, Huế vẫn luôn là miền đất quyến rũ với vẻ hiền hòa, thanh bình đầy lãng mạn. Bridgestone mong muốn được là một phần trong kế hoạch dài hạn giúp người dân và chính quyền TP. Huế tiếp tục giữ trọn vẹn vẻ đẹp của Huế bằng việc đóng góp nhiều sáng kiến công nghệ vì môi trường hơn nữa.

Những thùng rác thông minh do Bridgestone tài trợ như một lời kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của người dân địa phương, đặc biệt là khách du lịch trong và ngoài nước - hãy chung tay gìn giữ khu di sản Huế xanh - sạch để cùng trường tồn với thời gian.

Kế thừa những tính năng của thùng rác thông minh ở TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, thùng rác ở Huế có khả năng phân loại rác, lọc nước - trồng cây, chiếu sáng bằng decal phản quang và đặc biệt có thể sử dụng năng lượng mặt trời để tạo nguồn điện sạc pin điện thoại.

Diện tích lõi chứa bên trong với dung tích lớn hơn có thể chứa khối lượng rác lớn hơn. Bên cạnh đó, màu sắc cũng được thay đổi thành màu xám đậm giúp diện mạo của thùng rác trở nên bắt mắt và hài hòa hơn trong không gian cổ kính, nên thơ của Huế.

Các thùng rác thông minh này sẽ được đặt tại khu Đại Nội Huế, tuyến phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và một số vị trí khác có nhiều du khách tham quan ở TP. Huế.

Theo Tạp chí Du lịch

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất