, //, :: GTM+7

Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, TP Thanh Hóa được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba

ANH TUẤN

Ngày 29/12, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

 

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng cán bộ, nhân dân TP Thanh Hoá.
Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng cán bộ, nhân dân TP Thanh Hoá.

Năm 2012, TP Thanh Hóa sáp nhập thêm 19 xã, thị trấn lân cận thuộc các huyện Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Đông Sơn và Quảng Xương. Cùng thời điểm, TP Thanh Hóa có 17 xã triển khai Chương trình xây dựng NTM (nay còn 14 xã sau sáp nhập các đơn vị cấp xã).

Kinh tế phát triển tích cực, cơ cấu giá trị sản xuất của thành phố chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản, tăng nhanh ngành công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ; tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân trên địa bàn thành phố thời kỳ 2012 - 2019 đạt 14,4%. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng tập trung, liên kết sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm; xuất hiện nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả cao.

Nhận thức của nông dân đã từng bước chuyển sang tư duy sản xuất hàng hóa. Quy mô, chất lượng giáo dục - đào tạo không ngừng được nâng cao; chất lượng giáo dục luôn đứng đầu của toàn tỉnh.

Thu nhập bình quân đầu người tại các xã NTM đến nay đạt 43,6 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,58%. Hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ theo quy mô lên phường và đang tiếp tục được đầu tư, ngày càng hoàn thiện.

Suốt 8 năm qua, toàn thành phố đã huy động được hơn 4.073 tỷ đồng phục vụ xây dựng NTM. Trong đó, nhân dân đóng góp tiền mặt, ngày công lao động, hiến đất, chỉnh trang nhà ở, vườn tạp trị giá trên 2.557 tỷ đồng. Từ chương trình xây dựng NTM đã làm thay đổi nhận thức của cán bộ và người dân về xây dựng nông thôn.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã trao Quyết định công nhận TP Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019; thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trịnh văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhân dân và cán bộ TP Thanh Hóa.

Theo ANH TUẤN (daidoanket.vn)

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất