, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 04/02/2017, 10:31

Hoàng Nam giúp Việt Nam giữ thế cân bằng

SGGP

Giải quần vợt đồng đội nam thế giới – nhóm 2 khu vực châu Á 2017

Không hổ danh là tay vợt số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam (ảnh) đã giành chiến thắng ở trận cuối trong ngày hôm qua, giúp chúng ta giữ được thế cân bằng trong trận quyết đấu với đối thủ Hồng Công (Trung Quốc).

Trong cuộc gặp gỡ giữa đội chủ nhà Việt Nam và Hồng Công (Trung Quốc) thuộc nhóm 2 khu vực châu Á, đội thắng giành quyền trụ hạng và có cơ hội đi tiếp, tranh chiếc vé thăng hạng. Đội thua dự trận play-off với đội có thành tích tốt của nhóm 3, tranh suất ở lại nhóm 2.

Lý Hoàng Nam. Ảnh: Tố Đông

 

Trong ngày đầu tiên, cuộc đối đầu giữa 2 đội diễn ra 2 trận đấu đơn. Ở trận đầu tiên, tay vợt số 1 Hồng Công (hạng 911 ATP) Hong Kit Wong đã giành chiến thắng sít sao 3-2 (6/7, 7/5, 6/3, 3/6, 6/0) trước Nguyễn Hoàng Thiên trong trận đấu mà tay vợt chúng ta có phần yếu hơn về thể lực. Trong 4 ván đầu, Hoàng Thiên có 3 lần vượt lên bẻ break dẫn điểm trước nhưng chỉ tận dụng được 2 lần. Đến ván cuối, khi tinh thần và thể lực không còn sung mãn, anh buông xuôi để đối thủ thắng trắng 6/0.

Sau trận đấu, Hoàng Thiên cho biết anh bị chấn thương và yếu hơn về thể lực là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại. Ngay cả đối thủ cũng thừa nhận anh hơn tay vợt Việt Nam về thể lực mới giúp Hồng Công (Trung Quốc) vượt lên dẫn trước 1-0.

Ở trận đơn thứ 2, Lý Hoàng Nam giành chiến thắng 3-0 (6/1, 6/2, 6/4) trước Hei Yin Andrew Li (hạng 1.511 ATP). Tuy có thứ hạng thấp hơn Hong Kit Wong, nhưng trình độ của Andrew Li cao hơn người đồng hương và anh mới chính là tay vợt nguy hiểm nhất của Hồng Công (Trung Quốc). Tay vợt 19 tuổi có thời gian tập huấn tại Mỹ đánh rất chắc banh, nhưng vẫn thua Hoàng Nam một chút. Nhưng với trình độ như thế, khả năng Andrew Li giành chiến thắng trước Hoàng Thiên ở trận đấu cuối là rất lớn.

Chiều nay, cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Hồng Công (Trung Quốc) diễn ra trận đôi được xem là quyết định. Bởi nhiều khả năng vào ngày mai, Việt Nam và Hồng Công (Trung Quốc) được dự báo là mỗi đội sẽ thắng 1 trận, thua 1 trận đơn. Chính vì thế trận đôi này, đội nào thắng sẽ có cơ hội lớn thắng chung cuộc.

Theo danh sách đăng ký, Việt Nam đưa 2 tay vợt Đắc Tiến/Minh Tuấn vào sân. Thế nhưng, đây là đòn tung hỏa mù của HLV Việt Nam, vì chắc chắn HLV Trương Quốc Bảo phải tung Hoàng Nam/Hoàng Thiên vào gặp Karan/Chun Hun Wong trong trận cầu mang tính chất quyết định này.

Quang Trực

SGGP

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất