, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 09/11/2020, 23:47

Hơn 10.000 lượt khách tham quan Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020

HẢI YẾN - MẠNH TIẾN

Sau 5 ngày diễn ra (05 - 09/11), Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 diễn ra tại Hà Nội đã thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan, giao dịch.

Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 là một trong những sự kiện thúc đẩy các hoạt động giao lưu kinh tế, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, sản phẩm góp phần đưa sản phẩm làng nghề thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao. Đồng thời, qua đó, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công và các nhà sản xuất kinh doanh nhằm góp phần nâng cao chất lượng, tinh hoa văn hóa làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam. 

Trao phần thưởng
Trao thưởng cho các đơn vị.

Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 năm nay thu hút 152 gian hàng của gần 100 đơn vị tham gia là các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ kinh doanh, sản xuất, dịch vụ phục vụ nông nghiệp nông thôn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các doanh nghiệp, địa phương tham gia đã đem đến Hội chợ nhiều mặt hàng phong phú đặc sắc, phong phú về chủng loại, đa dạng về hình thức, mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm tham gia Hội chợ triển lãm đều có bao bì đóng gói đảm bảo, nhiều sản phẩm nằm trong chương trình OCOP tại các địa phương được đánh giá 3 – 5 sao. Các sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm tìm mua như: trái cây tươi và chế biến đến từ các tỉnh phía Nam (Chanh không hạt của Long An, Thanh long, Xoài...); các sản phẩm thủy hải sản chế biến như chả mực, nước mắm, tôm khô..; một số trái cây đặc sản phía Bắc (Bưởi Diễn, Cam Cao Phong, Ổi Hải Dương, ...), các sản phẩm chế biến như giò chả, bánh trưng..., các nông đặc sản, đồ uống như bánh đa, bánh tráng, hành tỏi, trà thái nguyên, trà thảo mộc... Bên cạnh những sản phẩm nông đặc sản vùng miền, tại Hội chợ còn trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu như khăn và áo lụa, đồ gỗ mỹ nghệ, đồ đồng, gốm sứ, tranh thêu, đồ sừng...

Qua 5 ngày Hội chợ, thống kê cho thấy đã thu hút được hơn 10.000 lượt khách tham quan trong đó có 10 đoàn đại biểu là chủ doanh nghiệp, trang trại, chủ nhiệm HTX và hộ sản xuất kinh doanh, nông dân tiêu biểu của các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, Hội chợ lần này còn thu hút được đông đảo doanh nhân, nhân dân Thủ đô đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động của Hội chợ.

Trao phần thưởng
Trao thưởng cho các đơn vị.

Tại Hội chợ đã có nhiều đơn vị tiêu thụ trực tiếp nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nông sản thực phẩm với giá trị kinh tế cao. Doanh thu trực tiếp và các biên bản ghi nhớ hợp tác trong 5 ngày diễn ra Hội chợ ước đạt trên 4 tỷ đồng.

Đặc biệt, hoạt động nổi bật là Hội thi sản phẩm Thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020: Sau gần 2 tháng phát động Hội thi, đã có 174 nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ trên phạm vi cả nước ở nhiều nhóm ngành hàng khác nhau đăng ký và gửi 339 sản phẩm tham gia Hội thi. Kết quả Hội đồng chấm thi đã lựa chọn được các tác phẩm có tính sáng tạo, tinh hoa nhất, mang đậm giá trị truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam để trao 42 giải thưởng gồm: 05 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba, 27 giải khuyến khích. Các cá nhân đạt giải nhất – nhì – ba của Hội thi được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Tại Lễ tổng kết Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020, BTC Hội chợ đã trao 25 Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ. Hội chợ đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo được ấn tượng tốt cho các doanh nghiệp và khách tham quan, giao dịch.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất