, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 06/10/2022, 15:31

Huế: Nâng cao năng lực xây dựng thương hiệu cho sản phẩm truyền thống

TUẤN ANH
Ngày 6/10, UBND Thành phố Huế phối hợp với Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Ngày hội đổi mới sáng tạo cho sản phẩm truyền thống Huế năm 2022”.
Nghệ nhân nón lá Bàng Võ Ngọc Hùng giới thiệu với một bạn trẻ về sản phẩm độc đáo của mình.

Đây là lần đầu tiên hoạt động này được tổ chức nhằm hỗ trợ cho các sản phẩm truyền thống và đặc sản Huế nâng cao năng lực xây dựng thương hiệu, thúc đẩy bán hàng để duy trì và phát triển các làng nghề truyền thống. 

Ngày hội đổi mới sáng tạo sản phẩm truyền thống Huế năm 2022 có khoảng 20 gian hàng trưng bày, kết nối và bán các sản phẩm truyền thống trên địa bàn thành phố Huế như: hàng thủ công mỹ nghệ, nghệ thuật truyền thống và ẩm thực. Đây cũng là dịp để các cơ sở nghề và làng nghề truyền thống giao lưu, học hỏi, liên kết mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Một gian hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống tại ngày hội.

Trong khuôn khổ ngày hội, các cơ sở nghề còn được tập huấn cách thức xây dựng thương hiệu và bán hàng cho sản phẩm truyền thống, đặc sản Huế. Đây là hoạt động nhằm trao đổi, tìm hiểu khả năng xây dựng thương hiệu và bán hàng hiện nay của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản phẩm truyền thống hiện có tại địa phương. Từ đó, chia sẻ các kiến thức, hướng dẫn một số bước đơn giản để bắt đầu xây dựng thương hiệu và bán hàng phù hợp cho các đơn vị này. 

Qua đó, khai thác các giá trị liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo, giúp cho các cá nhân hay tổ chức quan tâm có thêm góc nhìn từ lĩnh vực này, thúc đẩy các nhóm khởi nghiệp trong mảng công nghiệp văn hóa sẽ hình thành nhiều hơn tại địa phương trong tương lai.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm
Thật khó dùng từ để diễn tả mùi cánh đồng khi vừa gặt xong, khi những cọng rơm còn tươi mới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất