, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 03/10/2020, 12:29

Khánh thành Tổ hợp MEATDeli Sài Gòn với số vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng

PHƯỢNG HẢI

Sáng nay (03/10), Tập đoàn Masan đã tổ chức Lễ khánh thành Tổ hợp MEATDeli Sài Gòn với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng tại Long An.

Nghi thức khánh thành
Nghi thức khánh thành tổ hợp sản xuất thịt sạch MeatDeli.

Buổi lễ có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Trung ương, địa phương.

Tháng 12/2018, Công ty Cổ phần Masan MEATLife (MML), khánh thành nhà máy MEAT Hà Nam – tổ hợp chế biến thịt mát đầu tiên tại Việt Nam và ra mắt thương hiệu thịt mát MEATDeli tại Hà Nội. Khởi công từ tháng 05/2019, dự án Tổ hợp chế biến thịt MEATDeli Sài Gòn tại tỉnh Long An (tổ hợp chế biến thịt thứ 2 của MML) có tổng diện tích hơn 20ha, công suất thiết kế 1,4 triệu con heo/năm, tổng số vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng.

Ở giai đoạn 1, tổ hợp có quy mô 155.000 tấn sản phẩm thịt mát và thịt chế biến từ thịt mát. Giai đoạn 2, tổ hợp sẽ nâng sản lượng các sản phẩm thịt chế biến lên 25.000 tấn/năm, đồng thời ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới như: bột huyết, huyết tương, collagen, bột thịt xương… với quy mô 14.000 tấn/năm.

Dây chuyền chế biến thịt của MEATDeli Sài Gòn được Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị chế biến thịt của Hà Lan cung cấp, ứng dụng tự động hóa với 3 robot trong hệ thống. Nhà máy được vận hành theo tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm, đạt chứng chỉ HACCP và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm.

Đồng thời, thịt mát MEATDeli đáp ứng Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 12429:2018) về Thịt mát do Bộ NN&PTNT đề xuất và Bộ Khoa học Công nghệ công bố. Thịt mát MEATDeli áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm dịch” theo hướng dẫn của Bộ NN&PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho miếng thịt khi đến tay người sử dụng.

Cũng tại buổi lễ, MEATLife công bố mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm thông qua việc rót vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT - doanh nghiệp nội địa có nền tảng sản xuất thịt gia cầm hàng đầu.

Tổ hợp sản xuất thịt sạch MeatDeli Sài Gòn
Dây chuyền sản xuất thịt sạch MeatDeli Sài Gòn.

Ông Phạm Trung Lâm, Tổng Giám đốc Masan MEATLife cho biết: “Khánh thành Tổ hợp chế biến thịt heo mát MEATDeli Sài Gòn và bước vào thị trường thịt gia cầm thông qua khoản đầu tư vào 3F VIỆT là các bước đi chiến lược hướng đến tầm nhìn chuyển đổi MML thành một công ty hàng tiêu dùng thực thụ. Với hai cột mốc quan trọng này, MEATLife kỳ vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng những giá trị đột phá, theo hướng có thể nhân rộng và phát triển để trở thành các thương hiệu mạnh số 1 tại Việt Nam; cung cấp sản phẩm thịt tươi ngon, dinh dưỡng, giá cả hợp lý và truy xuất được nguồn gốc cho mỗi và mọi người tiêu dùng Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời chúc mừng tỉnh Long An và tập đoàn Masan, đồng thời hy vọng doanh nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp nước nhà.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn phát biểu tại buổi lễ.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, đến nay cả nước đã khánh thành 60 nhà máy chế biến thực phẩm hiện đại, trị giá 2,5 tỷ USD. Từ nay đến cuối năm sẽ khánh thành thêm 4 nhà máy hiện đại nữa. Việc khánh thành tổ hợp chế biến thịt MearDeli Sài Gòn và các dự án nhà máy hiện đại trong lĩnh vực chế biến thực phẩm sẽ góp phần đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa sản xuất - chế biến. 

Bộ trưởng cũng đề nghị tỉnh Long An, tập đoàn Masan nghiên cứu phát triển vùng nguyên liệu, đa dạng hóa các mặt hàng thực phẩm chế biến, mở rộng thị trường cung cấp các sản phẩm sạch, an toàn, bổ dưỡng cho người dân.

Nhân dịp này, Tập đoàn Masan đã trao tặng 5 tỷ đồng cho chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt để xây dựng các công trình tại tỉnh Long An.

PHƯỢNG HẢI

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất