, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 13/09/2023, 16:21

Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ, đối thoại với nông dân

HOÀNG MY
Ngày 13/9, tại hội trường Ủy ban nhân dân TP.HCM đã diễn ra Chương trình “Lãnh đạo TP gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân năm 2023”, chủ đề: Nông dân với chính sách phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn TP.HCM.
Chương trình “Lãnh đạo TP gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân năm 2023” diễn ra vào sáng ngày 13/9 tại TP.HCM.

Nhiều vấn đề bất cập trong phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn TP.HCM đã được đại diện các Hội Nông dân, hợp tác xã, nông dân góp ý thẳng thắn tại buổi đối thoại trực tiếp với lãnh đạo.

Phát biểu tại Chương trình, ông Võ Văn Thuận – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Củ Chi cho biết trong năm 2017, dưới sự hỗ kinh phí của Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp TP.HCM thuộc Sở NN&PTNT TP.HCM, sự kiện Chợ phiên nông sản huyện Củ Chi - nơi kết nối giao thương, quảng bá trưng bày các sản phẩm đặc trưng trên địa bàn huyên đã được tổ chức và duy trì trong nhiều năm, ngoại trừ khoảng thời gian phải tạm ngưng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp (2020).

Tuy nhiên, đến năm 2023, Sở Tài chính không cấp kinh phí cho Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp TP.HCM để thực hiện kế hoạch tổ chức Chợ phiên nông sản với lý do chưa có chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.HCM về vấn đề này. 

Do đó, ông Thuận kiến nghị với lãnh đạo TP quan tâm, có chỉ đạo kịp thời để chương trình Chợ phiên nông sản huyện Củ Chi được tiếp tục tổ chức nhằm tạo điều kiện để quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp; kết nối giao thương, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp của huyện.

Đại diện Hội Nông dân huyện Cần Giờ cũng bày tỏ mong muốn sớm có hướng dẫn đăng ký mã số cơ sở nuôi yến. Hiện nghề nuôi yến đang mang lại nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Cần Giờ. Chất lượng sản phẩm yến ở đây cũng được đánh giá cao. Vì vậy, để các cơ sở nuôi yến đủ điều kiện xuất khẩu, cần sớm có hướng dẫn đăng ký mã số cơ sở nuôi yến.

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo các Sở, ban, ngành làm rõ những bất cập còn tồn tại trong hoạt động nông nghiệp của các hợp tác xã, quận, huyện. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến các kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP, thúc đẩy phát triển nông nghiệp, cải thiện đời sống của bà con nông dân. 

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM khuyến khích các đơn vị, hợp tác xã, nông dân trên toàn TP tiếp tục phát huy lợi thế của ngành nông nghiệp, bám sát các quy hoạch để đưa ra các kế hoạch cụ thể trong phát triển nông nghiệp. 

Ông Phan Văn Mãi cũng đề nghị Sở NN&PTNT phối hợp với các Sở duy trì tổ chức các lễ hội nông nghiệp, hoạt động du lịch nông nghiệp; nghiên cứu các quy trình, cơ sở pháp lý để phát triển kinh tế nông nghiệp đô thi trên toàn địa bàn TP…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất