, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 03/04/2022, 15:02

Lễ hội Tình yêu và Hoa hồng năm 2022 tại thị trấn Bắc Hà

TRÁNG XUÂN CƯỜNG
Từ ngày 08 - 10/04/2022, tại dinh Hoàng A Tưởng, thị trấn du lịch Bắc Hà (Lào Cai) thơ mộng sẽ diễn ra Lễ hội Tình yêu và Hoa hồng (Love and Rose ) năm 2022.
Lễ hội tình yêu và hoa hồng được tổ chức tại dinh thự cổ Hoàng A Tưởng , Bắc hà hằng năm luôn thu hút đông đảo khách du lịch.

Lễ hội Tình yêu và Hoa hồng (Love and Rose ) năm 2022 do UBND huyện Bắc Hà phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào sáng 09/04 tại khuôn viên dinh Hoàng A Tưởng. 

Trong khuôn khổ của Lễ hội, nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức từ ngày 08 - 10/04 tại khu sân và 2 bên vườn hoa dinh Hoàng A Tưởng. Đến với Lễ hội, du khách có thể chiêm ngưỡng, thưởng thức rượu vang và các loại rượu đặc sản của Bắc Hà, tham dự chương trình biểu diễn “Sắc màu tình yêu", chương trình văn nghệ “Sắc màu người vùng cao” với các tiết mục ca múa nhạc độc đáo như hát Then, múa xòe, sáo Mông… 

Ngoài ra, khách tham gia chương trình sẽ được “Trao lời yêu thương” bằng cách viết những lời gửi cho người thân yêu vào những tờ giấy và được treo lên cây hoa hồng suốt thời gian diễn ra lễ hội. Tạo được ấn tượng đặc biệt tại Lễ hội chính là sự kiện trưng bày hoa hồng theo chủ đề gồm: Cổng chào “Giấc mơ hoa hồng”, không gian vườn hoa tình yêu, không gian trải nghiệm “Con đường tình yêu”, không gian trải nghiệm “Lâu đài hoa hồng”…

Nếu mùa xuân lãng mạn của Bắc Hà hấp dẫn đông đảo du khách cả trong và ngoài nước bởi ngập tràn các loại hoa nở trắng bản làng vùng cao, hòa cùng sương khói… thì mùa hè Bắc Hà cũng hấp dẫn không kém với muôn sắc hoa vào hạ. Từ các loài hoa rừng ở thung lũng hoa Thải Giàng Phố đến vườn hồng Huân Thúy, Na Khèo, Tả Chải cũng như vô số hoa được trồng ở các xã, thị trấn khu trung tâm huyện… nếu như muốn níu chân các du khách phương xa. 

Lễ hội Tình yêu và Hoa hồng năm 2022 được tổ chức nhằm đẩy mạnh chương trình phục hồi và phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh “Cao nguyên trắng” đến với du khách; xây dựng thêm sản phẩm mới, góp phần đa dạng,  phong phú, đặc sắc sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách.

 

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất