, //, :: GTM+7

Mực nước sông Mekong thấp hơn cùng kỳ 2 năm trước

THANH THẢO

Theo Ủy hội Sông Mekong (MRC), mực nước tại phần lớn hạ lưu sông Mekong hiện đã tăng lên mức trung bình nhiều năm nhờ mưa sớm trên toàn khu vực sông Mekong trong tháng 4 vừa qua, nhưng vẫn thấp hơn mực nước cùng kỳ trong các mùa khô năm 2018 và 2019.

 

Mực nước sông Mekong tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) hồi năm 2019. (Ảnh: Hữu Kiên/TTXVN)
Mực nước sông Mekong tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) hồi năm 2019. (Ảnh: Hữu Kiên/TTXVN)

MRC cho biết, khu vực Mekong hiện đang chuyển tiếp giữa 2 hiện tượng El Nino là La Nina, khiến mưa xuất hiện sớm hơn bình thường và phân bổ không đều. Theo đó, khu vực nhận được một lượng mưa tương đối từ tuần thứ 3 của tháng 4, mặc dù tổng lượng nước dồn lại chỉ ở mức trung bình.

Trong ngày 30/4, mực nước ở trạm Chiang Saen của Thái Lan ở mức 3m, trạm Vientiane ở Lào hơn 2m, các trạm Stung Treng, Kratie và Kompong Cham ở Campuchia cũng đo được hơn mức trung bình. Riêng các trạm Tân Châu và Châu Đốc ở Việt Nam mực nước tiếp tục dao động quanh mức trung bình do hiệu ứng thủy triều.

Theo MRC, bốn quốc gia gồm Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam sẽ đón mưa vừa đến rất to trong tháng 5 đến tháng 7, lượng mưa ở Việt Nam ít hơn so với 3 nước còn lại.

Dự báo thời tiết sẽ ẩm ướt và mưa nhiều hơn trong 3 tháng tới, tuy nhiên, MRC cũng cảnh báo cần cẩn thận mưa lớn và lũ quét.

THANH THẢO

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất