, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/01/2020, 08:40

Ngư dân Nghệ An đua thuyền xông biển đầu năm

VĂN THANH

Hàng trăm ngư dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đua thuyền xông biển đầu năm.

 

Các tay đua đọ sức
Các tay đua đọ sức

Sáng 26/1 (tức mùng 2 Tết năm Canh Tý), tại tuyến đê biển thôn Đại Hải, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) tổ chức giải đua thuyền truyền thống và phát động ngư dân ra quân khai thác hải sản năm 2020, thu hút sự cổ vũ của hàng trăm người dân và du khách.

Tham gia giải có 8 thuyền đua đến từ các thôn trong toàn xã. Mỗi đội có 12 tay chèo, trong đó 1 người chèo lái, 1 người gõ nhịp, là những ngư dân trai tráng có sức khỏe, cùng những người lớn tuổi có kinh nghiệm và gắn bó lâu năm với nghề đi biển. Mỗi vòng có hai đội thi đấu cả chặng đi và về 400m, theo thể thức loại trực tiếp.

Chính quyền địa phương trao cờ thi đua cho những đội đua
Chính quyền địa phương trao cờ thi đua cho những đội đua

Ông Trần Văn Nguyện - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long cho biết: Đua thuyền và phát động ngư dân ra quân khai thác hải sản là hoạt động được duy trì thường niên vào mùng 2 Tết, là dịp để ngư dân đoàn kết vươn khơi bám biển, góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa của dân tộc. Dịp này, UBND xã còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đặc sắc, sôi nổi nhằm tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày xuân.

Sau cuộc tranh tài sôi nổi, đội đua thuyền thôn Đại Bắc đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về thôn Phú Thành, ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các đội thuyền đua.

Hàng ngàn người dân cổ vũ cho các đội đua
Hàng ngàn người dân cổ vũ cho các đội đua

Xã Quỳnh Long hiện có 159 phương tiện tàu thuyền với tổng công suất 57.300 CV, nhờ đầu tư khai thác xa bờ, nên ngư dân Quỳnh Long có thu nhập cao. Giá trị thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 43,2 triệu đồng/người/năm Sản lượng hải sản đánh bắt được trong năm 2019 đạt 27.920 tấn.

Theo VĂN THANH (baogiaothong.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất