, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/09/2021, 17:47

Những công dụng không ngờ tới của vỏ cam trong đời sống hàng ngày

HẢI NGỌC
(laodong.vn)
Trang Brightside đã chỉ ra những công dụng tuyệt vời của vỏ cam mà các bà nội trợ có thể tận dụng.

 

Vỏ cam có công dụng trong việc làm trắng răng. Ảnh: LĐO.

Làm trắng răng

Trong vỏ cam có chứa hợp chất tự nhiên được gọi là axit citric, đây là chất thường có trong kem đánh răng để giúp chúng ta có một hàm răng trắng sáng.

Để làm trắng răng bằng vỏ cam, chỉ cần dùng chúng trà trực tiếp vào răng từ 5-7 phút sau đó súc miệng thật sạch với nước. Chăm chỉ thực hiện trong vòng 1 tuần là răng của chúng ta sẽ được cải thiện rõ rệt.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể xay nhuyễn vỏ cam thành bột sau đó trộn cùng kem đánh răng rồi chải răng như bình thường. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên áp dụng từ 2-3 ngày trong 1 tuần.

Làm thuốc xịt côn trùng

Hợp chất limonene trong vỏ cam thường có trong thuốc xịt côn trùng, vì vậy thay vì phải mua thuốc xịt côn trùng, chúng ta có thể tận dụng vỏ cam.

Cách làm thuốc xịt côn trùng bằng vỏ cam rất đơn giản, chỉ cần cho nước vào bình xịt sau đó cho vỏ cam đã phơi khô vào là các bà nội trợ đã có một bình xịt côn trùng hoàn hảo mà không độc hại.

Dùng vỏ cam để khử mùi hôi của giày

Mùi thơm của vỏ cam sẽ đánh bay được mùi hôi của giày. Chỉ cần đặt vỏ cam vào đôi giày bị hôi rồi để qua đêm là sáng hôm sau mùi hôi trong đôi giày của bạn sẽ hoàn toàn biến mất, không chỉ vậy mà nó sẽ còn có mùi thơm tươi mát của cam.

Làm dung dịch tẩy rửa

Để làm dung dịch tẩy rửa bằng vỏ cam, đầu tiên chúng ta cần tạo một hỗn hợp gồm có 500ml giấm, nước sau đó cho vỏ cam vào rồi cho vào chia và ngâm trong khoảng 3 tuần. Sau 3 tuần là chúng ta đã có một chai dung dịch tẩy rửa hương cam thơm mát và không có chất độc hại.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất