, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 03/10/2023, 08:00

Những kỷ lục Guinness kỳ lạ trên thế giới

LÊ KIÊN
(theo MSN)
Thế giới luôn xuất hiện nhiều điều bất ngờ, kỳ lạ và lý thú. Dưới đây là một số kỷ lục đáng kinh ngạc được sách Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận cho đến nay.

1. Củ hành tây nặng nhất thế giới

Ông Peter Glazebrook từ Newark là chủ sở hữu củ hành tây khổng lồ nặng hơn 8,15kg (18 lbs). Kích thước đặc biệt biệt của củ hành giúp ông ghi tên mình vào Sách kỷ lục Guinness thế giới. Ngoài củ hành khổng lồ này, ông Peter Glazebrook còn nắm giữ các kỷ lục thế giới khác như: củ cải đường, củ khoai tây, súp lơ nặng nhất thế giới, cây mùi tây dài nhất thế giới. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

2. Chú gấu bông Teddy lớn nhất thế giới

Chú gấu bông lớn nhất thế giới có chiều dài 19,41m xuất hiện ở Municipio de Xonacatlán trong một sự kiện dành cho thiếu nhi tại Mexico. Chú gấu bông này có trọng lượng khoảng 4 tấn, được làm bằng vật liệu tương tự như một con thú nhồi bông thông thường. Hiện nay, chú gấu bông khổng lồ này vẫn được đặt ở thị trấn Xonacatlán để du khách trên khắp thế giới có thể đến tham quan chiêm ngưỡng. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

3. Hút một lúc nhiều điếu thuốc lá nhất thế giới

Anh Jim Mouth là người đã ghi tên mình vào Sách kỷ lục Guinness thế giới năm 1993 với khả năng đặc biệt khi có thể hút nhiều điếu thuốc lá cùng một lúc với 155 điếu. Mặc dù Jim Mouth là một người không hút thuốc lá, tuy nhiên anh đã phá vỡ kỷ lục cũ của mình và thiết lập một kỷ lục mới với 159 điếu thuốc. Ngoài kỷ lục hút nhiều điếu thuốc cùng một lúc, Jim Mouth còn là người nắm giữ kỷ lục có thể ngậm 180 miếng khoai tây chiên McDonald's và 18 xúc xích trong miệng cùng một lúc. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

4. Chó có chiếc lưỡi dài nhất thế giới

Zoey là chú chó lai giữa giống chó Labrador và chó chăn cừu Đức.  Zoey hiện đang là chú chó nắm giữ kỷ lục Guiness Thế giới với chiếc lưỡi có chiều dài lên đến 12,7cm. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

5. Người đàn ông sở hữu bộ râu dài nhất thế giới

Ông Sarwan Singh người Canada đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guiness Thế giới với bộ râu dài 2,54m. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

6. Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới

Thang máy Bách Long với chiều cao thẳng đứng là 335m được Sách kỷ lục Guinness công nhận là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới. Thang máy này được lắp đặt ở khu du lịch thuộc Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

7. Người phụ nữ xỏ khuyên nhiều nhất thế giới và người đàn ông sở hữu chiếc lưỡi dài nhất thế giới

Bà Elaine Davidson ở Brazil được biết đến người phụ nữ xỏ nhiều khuyên nhất thế giới với 1.093 chiếc khuyên trên cơ thể. Bên cạnh bà Elaine Davidson là ông Stephen Taylor, người đang nắm giữ kỷ lục chiếc lưỡi dài nhất thế giới với chiều dài đo được là 9,6cm. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

8. Người đàn ông “nhiều mực” nhất thế giới

Nghệ sĩ Lucky Diamond Rich (tên thật: Gregory Paul McLaren) là người giữ kỷ lục có nhiều hình xăm nhất trong lịch sử. Lucky cho biết, anh xăm nhiều lớp mực chồng lên nhau và bao phủ toàn bộ cơ thể. Hình xăm đầu tiên của Lucky là khi anh 16 tuổi lúc đi trình diễn cùng với gánh xiếc. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

9. Chú mèo sống lâu nhất thế giới

Chú mèo có tên Flossie (chào đời năm 1995) hiện đã 28 tuổi. Năm 2022 vừa qua, Flossie đã được sách Guiness công nhận là chú mèo sống lâu nhất thế cho đến thời điểm hiện tại. Được biết, chủ nhân của Flossie là bà Victoria đã nhận nuôi Flossie từ một người cao tuổi để lại. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

10. Uống 2 lít Soda nhanh nhất thế giới

Anh Eric Brooker người Mỹ đã thiết lập kỷ lục mới về khả năng uống 2 lít Soda nhanh nhất thế giới trong thời gian chỉ 18,45 giây. Kỷ lục Guiness này được xem là một kỷ lục không lành mạnh và khuyến cáo mọi người không nên thực hiện theo. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

11. Người phụ nữ thấp nhất thế giới

Chị Jyoti Amge (sinh năm 1993) tại Ấn Độ được Sách Kỷ lục Guiness công nhận là người phụ nữ thấp nhất thế giới với chiều cao đo được chỉ 62,8cm. Jyoti Amge còn được biết đến là người phụ nữ “vui vẻ” với nụ cười luôn nở trên môi và được cộng đồng thế giới yêu mến. Cô từng xuất hiện trong các bộ phim Ấn Độ như loạt phim FX 'American Horror Story' năm 2014 trong vai diễn Ma Petite. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

12. Vận động viên thể dục dụng cụ nhiều tuổi nhất thế giới

Bà Johanna Quaas sống ở Đức đã phá vỡ kỷ lục Guiness vận động viên thể dục dụng cụ cao tuổi nhất thế giới năm 2012. Hiện nay, bà Johanna Quaas đã 98 tuổi tuy nhiên bà vẫn tập thể dụng dụng đều đặn mặc dù có một vài chấn thương nhỏ. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

13. Domino nệm người lớn nhất thế giới

Năm 2016, nhóm 1.200 người ở Mỹ đã “gắn” đệm vào người mình và đóng vai trò như những quân cờ Domino trong một sự kiện đặc biệt. Phải mất đến 13 phút 38 giây thì số quân cờ domino này mới đổ gục hết. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

14. Người đàn ông cao nhất thế giới

Danh hiệu người đàn ông cao nhất thế giới còn sống thuộc về Sultan Kosen đến từ Thổ Nhĩ Kỳ với chiều cao đo được là 246,5cm. Ngoài danh hiệu cao nhất thế giới, Sultan cũng nắm giữ kỷ lục người có bàn tay và bàn chân lớn nhất thế giới với kích thước lần lượt là 27,5cm và 36,5cm. Sultan Kosen được xác minh là người cao thứ 7 trong lịch sử chiều cao của con người đo được. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

15. Người đàn ông nhanh nhất “trên đôi tay”

Zion Clark là một đô vật và là vận động viên khuyết tật, sinh ra không có chân. Không chỉ vượt lên số phận của chính mình, Clark còn trở thành người truyền cảm hứng cho toàn thế giới. Zion Clark không chỉ giữ kỷ lục thế giới này mà anh còn là chủ đề của một bộ phim tài liệu Netflix từng đoạt giải thưởng và đứng thứ 5 trong chương trình America's Got Talent. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)

16. Lướt ván dưới con sóng lớn nhất thế giới

Năm 2020, vận động viên lướt sóng người Đức Sebastian Steudtner đã phá kỷ lục thế giới khi lướt ván dưới con sóng khổng lồ cao 26,21m ngoài khơi bờ biển Praia do Norte, Nazaré, Bồ Đào Nha. (Ảnh: MSN/via Showbizz Daily/Guinness World Records)
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất