, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 29/04/2020, 09:14

Phá mô hình giống 'đường lưỡi bò' trước một công ty của Trung Quốc tại Hải Phòng

Theo LÊ TÂN (thanhnien.vn)

Ngày 28.4, UBND huyện An Dương đã cho phá bỏ một công trình có hình giống "đường lưỡi bò" trong khu công nghiệp (KCN) An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

 

Mô hình
Mô hình "đường lưỡi bò" qua ảnh vệ tinh. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Lãnh đạo UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, cho biết đã phối hợp với Ban quản lý KCN An Dương phá bỏ 1 công trình xây dựng quy hoạch trong khuôn viên KCN An Dương (ở xã Hồng Phong, huyện An Dương).

Công trình được xây dựng trước Công ty TNHH Thâm Việt (công ty của Trung Quốc) này được hình thành bằng gạch lát lối đi quanh một hồ nước. Đây là khu đất được quy hoạch là đất trồng cây.

Nếu quan sát bằng vệ tinh có thể thấy công trình xây trái phép này giống hình "đường lưỡi bò".

Lãnh đạo UBND huyện An Dương cho biết: "Toàn bộ mô hình này đã bị phá bỏ. Ngoài ra, ngôi nhà rộng 400 m2 do Công ty TNHH Thâm Việt xây trái phép cũng đã bị phá bỏ". Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục rà soát các quy định để xử lý vi phạm của Công ty TNHH Thâm Việt.

Hình ảnh đường lưỡi bò thường được Trung Quốc dùng để thể hiện yêu sách vô căn cứ và trái pháp luật quốc tế ở Biển Đông, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Theo LÊ TÂN (thanhnien.vn)

 

 

Bình luận

Xem nhiều
Thích ứng với điều kiện "bình thường mới", trong hai ngày 27 và 28/11, ngành Du lịch Lai Châu khởi động chương trình Caravan Lai Châu 2021 với chủ đề “Về với vùng xanh”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp cũng như các tỉnh, thành phố phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp.Đây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất