, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 24/12/2020, 08:47

Nhân rộng mô hình trồng măng tây xanh kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt

MINH TÂN

Ngày 22/12/2020, phòng NN&PTNT huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) tổ chức hội thảo nhân rộng mô hình trồng măng tây xanh kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt tại ấp Tân Lợi, xã Tân Phú. Tham dự hội thảo có ông Huỳnh Phước Hiên - Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện và đông đảo bà con nhân dân xã Tân Phú.

 

Hội thảo
Người dân tham quan mô hình trồng măng tây xanh kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt.

Măng tây xanh là loại rau màu giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Bộ phận cành và lá có thể dùng để làm cây kiểng, phần thân có thể làm nguyên liệu các món ăn, phần rễ dùng làm dược liệu, mỹ phẩm, trà thanh nhiệt...

Hiện mô hình trồng măng tây xanh kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt đang thực hiện tại hộ của ông Đào Văn Nam, ấp Tân Lợi, với diện tích 3.000m2. Tại hội thảo, bà con nông dân đã được hướng dẫn về cách chọn giống, quy trình canh tác, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây măng tây xanh cho năng suất cao. Đồng thời, các cán bộ kỹ thuật hướng dẫn nông dân việc lắp đặt, vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt nhằm tiết kiệm nguồn nước tưới, nhân công lao động…

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cho bà con.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cho bà con.

 Hội thảo là dịp để bà con nông dân có cơ hội tiếp cận, tham quan tìm hiểu các mô hình cây trồng mới. Từ đó, nông dân có thể áp dụng vào diện tích đất sản xuất của mình để mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở địa phương, nâng cao thu nhập, lợi nhuận, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

MINH TÂN

 

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất