, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 11/11/2022, 06:59

Thời tiết cuối tuần: Miền Bắc có mưa vài nơi, miền Nam triều cường lên cao

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc Bộ mưa xuất hiện rải rác trong ngày khiến thời tiết bớt hanh khô. Trong khi đó, triều cường tại Nam Bộ lên cao gây ngập úng ở vùng trũng, thấp.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay (11/11) đến cuối tuần 13/11, các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, có lúc có mưa rải rác nên thời tiết bớt hanh khô, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Tại Trung Bộ, các tỉnh phía Bắc thời tiết tương tự với miền Bắc. Phía Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều có khoảng nắng đan xen.

Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Riêng khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn nên có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.


Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất