, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 15/11/2022, 12:05

TP.HCM: Phát hiện gần 12 tấn rau, củ Trung Quốc nhập lậu

MẠNH LINH
(baotintuc.vn)
Ngày 15/11, Đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phát hiện hai kho lạnh chứa gần 12 tấn rau, củ có nhãn hiệu tiếng Trung Quốc, được một công ty mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Chú thích ảnh
Số lượng rau củ có bao bì ghi tiếng Trung Quốc. Ảnh: CA

Sau một thời gian điều tra, mới đây Công an bất ngờ kiểm tra hai kho lạnh của công ty T.Ng, chuyên cung cấp rau, củ cho chợ Bình Điền và tiểu thương ở các tỉnh lân cận, trụ sở tại khu dân cư Bình Điền (Quận 8). Thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện 1,7 tấn củ cải đỏ, hơn 8,5 tấn bông cải trắng, hơn 1,5 tấn bông cải xanh… Tổng cộng gần 12 tấn rau, củ các loại có bao bì ghi tiếng Trung Quốc và không có nhãn phụ tiếng Việt, không hóa đơn chứng minh nguồn gốc. 

Chú thích ảnh
Lực lượng kiểm tra bên trong kho lạnh của công ty. Ảnh: CA

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty trên về hành vi "kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm" và tạm giữ toàn bộ số tang vật trên để lấy mẫu phân tích, xử lý theo quy định. 

Theo một cán bộ điều tra cho biết, đây là công ty cung cấp rau, củ quy mô rất lớn, số hàng trên sẽ được thay đổi thông tin nguồn gốc xuất xứ, khi ra thị trường trở thành hàng Đà Lạt để đánh vào tâm lý người tiêu dùng nhằm thu lợi bất chính.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất