, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 23/11/2017, 16:17

TP.HCM và Gia Lai phối hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM và Sở KH&CN tỉnh Gia Lai vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy lợi thế của địa phương cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Trong 15 nội dung mà 2 bên thỏa thuận hợp tác, những nội dung về nông nghiệp công nghệ cao đặc biệt được chú trọng.

Nông nghiệp là thế mạnh đặc trưng của Gia Lai
Nông nghiệp là thế mạnh đặc trưng của Gia Lai


Gia Lai là địa phương có nhiều lợi thế về nông nghiệp với nhiều giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt. Trong những năm qua, tỉnh Gia Lai cũng như Sở KH&CN Gia Lai đã giành sự quan tâm đặc biệt đến công tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong khâu thu hoạch, chế biến một số nông sản.

Bởi vậy, Sở KH&CN tỉnh Gia Lai luôn quan tâm, chủ động tìm kiếm đối tác hợp tác nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp để tạo các sản phẩm có sức cạnh tranh. “Sở KH&CN tỉnh Gia Lai đã làm việc và tìm hiểu cơ hội hợp tác với một số đơn vị tại TP.HCM như trường ĐH Tôn Đức Thắng, khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM…”, ông Lưu Trung Nghĩa, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Gia Lai cho biết.

Nông nghiệp công nghệ cao là ưu tiên hàng đầu trong thỏa thuận hợp tác giữa 2 Sở KH&CN
Nông nghiệp công nghệ cao là ưu tiên hàng đầu trong thỏa thuận hợp tác giữa 2 Sở KH&CN

 Trong thỏa thuận hợp tác được ký kết, bên cạnh nông nghiệp công nghệ cao thì các nội dung phát triển thị trường công nghệ, vấn đề sở hữu trí tuệ và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cũng là những điểm nhấn quan trọng.

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ trao đổi, chuyển giao những mô hình, quy trình hiệu quả và đặc biệt là các kinh nghiệm thực hiện hoạt động đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, ông Thanh cũng đề xuất: “Mỗi năm, chúng ta nên tập trung vào một hoặc hai nội dung nhưng phải thực sự hiệu quả. Ngoài ra, hết năm nên có sơ kết đánh giá và định hướng hoạt động cho năm sau.”

Theo Khám Phá
 

 

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất