, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 22/07/2023, 11:44

Triển khai gói vay 15.000 tỉ đồng với lãi suất thấp

THANH HOA
(phunuonline.com.vn)
Các ngân hàng thương mại sẽ triển khai gói vay 15.000 tỉ đồng với lãi suất thấp ít nhất 1 - 2%/năm cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lâm, thủy sản.

Chiều ngày 19/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành văn bản hướng dẫn các ngân hàng thương mại triển khai chương trình tín dụng đối với doanh nghiệp thuộc lĩnh vực lâm sản, thủy sản.

Theo đó, doanh nghiệp có dự án/phương án phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh lĩnh vực lâm sản, thủy sản sẽ được tiếp cận gói tín dụng 15.000 tỉ đồng, lãi suất thấp hơn tối thiểu từ 1 - 2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn (ngắn hạn, trung hạn, dài hạn) của chính ngân hàng.

Bên cạnh đó, các ngân hàng thương mại theo thẩm quyền có thể thực hiện miễn, giảm các loại phí đối với khách hàng vay từ chương trình này.

Lãi suất doanh nghiệp lâm sản, thủy sản được vay sẽ thấp hơn mức lãi suất thông thường từ 1-2%/năm.
Doanh nghiệp lâm sản, thủy sản được vay với lãi suất thấp hơn mức lãi suất thông thường từ 1 - 2%/năm

Trước đó Chính phủ đã giao NHNN nghiên cứu đề xuất gói tín dụng 10.000 tỉ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến lâm sản và thủy sản. Hiện đã có 12 ngân hàng thương mại đăng ký tham gia chương trình này với quy mô 15.000 tỉ đồng, cao hơn mức Chính phủ đã giao. Nguồn vốn thực hiện chương trình này bằng nguồn vốn tự huy động của các ngân hàng và thực hiện cho vay theo cơ chế thị trường.

12 ngân hàng cam kết cho vay gói này bao gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín, Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng TMCP Nam Á, Ngân hàng TMCP Phương Đông, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất