, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/08/2018, 11:29

Trồng rau trái vụ nâng cao hiệu quả kinh tế

Là địa phương có điều kiện khí hậu, thời tiết mát mẻ thuận lợi cho việc trồng những loại rau ưa lạnh. Tuy nhiên, trước đây người dân Bắc Hà chủ yếu trồng rau trong vụ đông. 

Nhằm thâm canh, tăng vụ, nâng cao hiệu quả kinh tế trên 1 đơn vị diện tích đất canh tác, tăng thu nhập cho nông dân, năm 2018, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bắc Hà đã triển khai mô hình trồng rau trái vụ trên diện tích 5,5 ha, tại các xã Tà Chải (3,5ha), Na Hối (1,5ha) và Bản Phố (0,5ha), với sự tham gia của 35 hộ dân.

Mô hình trồng rau sạch trái vụ tại huyện Bắc Hà, Lào Cai
Mô hình trồng rau sạch trái vụ tại huyện Bắc Hà, Lào Cai

Đây là vụ đầu tiên người dân mạnh dạn trồng rau trái vụ trong nhà lưới, thời gian trồng từ tháng 5 đến tháng 12. Các loại rau sẽ được trồng kế tiếp sau mỗi lứa thu hoạch.

Các loại rau được trồng trái vụ gồm: Cải xoăn, 4 loại rau xà lách: Lolo tím, Lolo xanh, Dumain, Icebeg. Đây là những giống rau phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, dễ thích nghi với những biến động khắc nghiệt của thời tiết trong mùa mưa.

Rau cải xoăn sinh trưởng phát triển tốt. Ảnh: báo Lào Cai
Rau cải xoăn sinh trưởng phát triển tốt. Ảnh: báo Lào Cai

Để hỗ trợ người dân thực hiện tốt mô hình, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện chủ động cung ứng cây giống, phân bón và hỗ trợ kỹ thuật, cũng như tìm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm.

Hiện tại, sản phẩm rau trái vụ của huyện Bắc Hà đã được đặt hàng bởi Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại VietRAP (Hà Nội) với sản lượng khoảng 4,5 tấn/tuần, giá bán từ 17.000 - 22.000 đồng/kg. Theo tính toán của ngành nông nghiệp huyện, với mỗi ha rau trái vụ sẽ đem lại thu nhập cho người dân từ 50 – 60 triệu đồng.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất