, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 16/09/2017, 10:55

Về Mai Châu trong "mùa em thơm nếp xôi"

Chương trình Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng tại Mai Châu, Hòa Bình năm 2017 dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 29.09 đến ngày 01.10, tại Sân vận động Trung tâm huyện Mai Châu, Hòa Bình. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc tại tỉnh Hòa Bình.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình về việc chuẩn bị tổ chức chương trình Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng tại Mai Châu, Hòa Bình năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Nguyễn Văn Chương cho biết: Ban Tổ chức sẽ mời tham dự sự kiện 14 làng du lịch cộng đồng gồm: Làng du lịch cộng đồng người Thái, người Mường huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; Làng du lịch cộng đồng các tỉnh, thành Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Hà Nội và một số tỉnh miền Trung, miền Nam có loại hình du lịch cộng đồng.

Vẻ đẹp nên thơ của Mai Châu - Hòa Bình (Nguồn: anninhthudo.vn)
Vẻ đẹp nên thơ của Mai Châu - Hòa Bình (Nguồn: anninhthudo.vn)

Tại liên hoan, sẽ diễn ra Liên hoan các đội văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc; Triển lãm ảnh du lịch Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc mở rộng; Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, quà lưu niệm và trình diễn thao tác nghề thủ công.

Ngoải ra còn tổ chức các cuộc thi như thi thuyết minh viên du lịch giới thiệu về các làng du lịch cộng đồng; Thi ẩm thực giới thiệu các món ăn đặc trưng.

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan, Hội thảo khoa học về định hướng, giải pháp xây dựng phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc cũng sẽ được triển khai.

Tổng cục Du lịch là đầu mối chịu trách nhiệm chủ trì, theo dõi xuyên suốt các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2017 nói chung và Liên hoan nói riêng. Đến nay, UBND tỉnh Hòa Bình đang tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị liên quan đến khảo sát địa điểm, cơ sở vật chất và các điều kiện tổ chức Liên hoan, xây dựng và ban hành thể lệ các nội dung thi trong chương trình, triển khai kế hoạch tổ chức hội thảo, mời các đơn vị tham dự…

Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017 là dịp để tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc khác. Tạo sự thu hút đối với khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó còn góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, tôn vinh các làng du lịch cộng đồng.

Đây cũng là cơ hội để các làng du lịch cộng đồng mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

Thùy Dung

 

Bình luận

Xem nhiều


Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.


Đến cuối năm nay, cả nước có khoảng 18.327 hợp tác xã nông nghiệp và 79 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp. Nếu có sự kết nối hiệu quả, đây là lực lượng hùng mạnh để cơ cấu lại nông nghiệp thời gian tới.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất