, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/03/2021, 22:25

Việt Nam ghi nhận 5 ca dương tính Covid-19, trong đó hai ca nhập cảnh trái phép

MINH ANH

Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều 26/3, Việt Nam ghi nhận 5 ca dương tính nCoV, trong đó hai ca nhập cảnh trái phép sau đó về Bình Dương và Hải Phòng; 3 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Hình minh hoạ.

2 ca nhập cảnh trái phép gồm:

"Bệnh nhân 2585" là nam, 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Người này nhập cảnh qua đường tiểu ngạch tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài ngày 23/3, sau đó về Bình Dương, kết quả xét nghiệm ngày 25/3 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

"Bệnh nhân 2586" là nữ, 26 tuổi, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Ngày 22/3, người này nhập cảnh trái phép tại Phú Quốc, sau đó đi máy bay từ Phú Quốc về sân bay Nội Bài và tiếp tục về thành phố Hải Phòng. Kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 26/3 dương tính với nCoV, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

3 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh, gồm:

"Bệnh nhân 2581" được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Quảng Nam, nam, 30 tuổi, quê TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Người này từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 24/3, kết quả xét nghiệm ngày 26/3 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

"Bệnh nhân 2583" được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Tây Ninh, là nữ, 28 tuổi, quê huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Người này nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài ngày 25/3, kết quả xét nghiệm ngày 26/3 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

"Bệnh nhân 2584" được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Đồng Nai, là nam, 33 tuổi, quê huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Người này từ Các tiểu vương quốc Arab Thống Nhất (UAE) nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/3, kết quả xét nghiệm lần hai ngày 26/3 dương tính với nCoV. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Đến nay, tổng ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch đến nay là 2.586, số ca đã khỏi là 2.265. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là hơn 36.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 485 người và cách ly tại cơ sở khác là 18.000 người, số còn lại ở nhà và nới cư trú.

MINH ANH

 

 

 

Bình luận

Xem nhiều

Chiều tối 21/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú và các Trưởng đại diện các tổ chức Liên hiệp quốc (LHQ) tại Việt Nam nhân Ngày thành lập LHQ (24/10/1945 - 24/10/2021).

Chỉ cách thành phố Hải Phòng 30km, nằm trong vịnh Lan Hạ và liền kề với Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng) sở hữu tiềm năng du lịch rất lớn với sự đa dạng sinh học khó nơi nào sánh bằng.Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về.


Mặc dù lực lượng chức năng của xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, nghiêm cấm săn bắt chim cò, nhưng vẫn còn một số hộ dân vẫn thường xuyên đặt bẫy bắt cò trắng.

Nem chua xứ Huế là một đặc sản, bởi nó có sự giao thoa giữa ẩm thực cung đình và dân gian, là một món ngon hấp dẫn và không quá đắt đỏ.

Nam bộ là vùng đất mới, được khai phá cách nay hơn 3 thế kỉ. Khi mới đến khẩn hoang đất đai, cư dân đã phải đương đầu với môi trường thiên nhiên hoang dã đầy bất trắc rủi ro. Ở buổi ban đầu ấy, khi ốm đau bệnh hoạn, con người lại cũng chỉ có thể dựa vào thiên nhiên.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất