Vietsovpetro tài trợ gần 9 tỷ đồng cho chương trình Cầu Nông Thôn - Nông Thôn Việt

Vietsovpetro tài trợ gần 9 tỷ đồng cho chương trình Cầu Nông Thôn

Thứ Sáu, 07/07/2017, 16:17 [GMT+7]

Sáng nay 7-7, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Ban tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn tiếp tục tổ chức buổi khảo sát các khu vực cần xây cầu/cống tại huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An và trực tiếp bàn giao công trình cho nhà tài trợ mới tham gia chương trình là Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi với lãnh đạo huyện và nhà tài trợ
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi với lãnh đạo huyện và nhà tài trợ

Cụ thể, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro sẽ tài trợ cho huyện Thạnh Hóa xây dựng cầu/cống trên toàn tuyến đường Kênh trung tâm dài khoảng 7,6km bao gồm 7 cầu 1 cống là: cầu Mareng điểm kênh trung tâm, cầu Kênh Mareng cũ, cầu Kênh N2, Kênh N5, Kênh N7, Kênh N8, Kênh 90A và cống N4. Dự kiến tổng vốn đầu tư xây dựng số cầu, cống trên gần 9 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa cho biết các công trình khi được hoàn thiện sẽ tạo điều kiện đi lại cho khoảng hơn 480 hộ dân với hơn 1000 nhân khẩu đang sinh sống trên toàn tuyến đường kênh trung tâm.

Một trong những cây cầu cần xây dựng trên tuyến đường Kênh trung tâm
Một trong những cây cầu cần xây dựng trên tuyến đường Kênh trung tâm

Sau 9 tháng kể từ lễ phát động khởi công xây dựng cây cầu đầu tiên, chương trình đã không ngừng nhân rộng và lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh Long An và ngày càng có thêm nhiều nhà tài trợ tham gia vào chương trình. Đến nay chương trình đã có sự tham gia của 10 nhà tài trợ bao gồm Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Công ty CP Đồng Tâm, Công ty CP Ôtô Trường Hải, Công ty TNHH MTV Anh Minh Anh, Minh Hưng Group, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty CP Hưng Thịnh Bình Dương, Công ty CP Nhựa Rạng Đông và Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro.

Cho đến nay, chương trình đã kêu gọi tài trợ được 55 cầu/cống, trong đó 6 cầu và 1 cống có tổng vốn đầu tư khoảng 3,3 tỷ đồng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Ngọc Phương

 

 

;
.
.
.