Thêm hơn 20 tỷ đồng cho chương trình Cầu Nông Thôn - Nông Thôn Việt

Thêm hơn 20 tỷ đồng cho chương trình Cầu Nông Thôn

Thứ Năm, 07/09/2017, 20:26 [GMT+7]

Ngày 7/9, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Ban tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn  đã tổ chức buổi khảo sát và bàn giao 2 cây cầu tại tỉnh Long An cho 2 nhà tài trợ mới tham gia chương trình là Tập đoàn Quốc tế Năm Sao và Nova Group.

Cụ thể, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao sẽ tài trợ cây cầu bắc qua kênh Dương Văn Dương vào khu Di tích lịch sử Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam bộ tại huyện Tân Thạnh. Cây cầu dự kiến dài hơn 60m, rộng 2m với tổng vốn đầu tư trên 2 tỷ đồng.

Đoàn khảo sát tại điểm xây cầu bắc qua khu di tích
Đoàn khảo sát tại điểm xây cầu bắc qua khu di tích

Khu di tích lịch sử Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam bộ là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng miền Nam trong những năm đầu kháng chiến chống thực dân Pháp và là nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân dân Nam bộ. Khu di tích đã được xếp hạng là di tích cấp quốc gia, vừa được khánh thành vào cuối tháng 8 vừa qua. 

 Nhà tài trợ và địa phương trao đổi về hồ sơ thiết kế
Nhà tài trợ và địa phương trao đổi về hồ sơ thiết kế

Ông Lê Văn Nhãn, Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Tân Thạnh cho hay hiện nay trên toàn tuyến kênh Dương Văn Dương đoạn chảy qua huyện chỉ mới có 3 cây cầu và đều được xây dựng từ vốn xã hội hóa, hầu hết không đảm bảo an toàn cho việc đi lại của người dân.

Hiện nay, người dân ghé thăm khu di tích phải đi bằng phà khá thô sơ và nguy hiểm, đây cũng là lí do mà chương trình vận động xây cầu tại địa điểm này.

Người dân phải đi phà để tiếp cận được khu di tích
Phải sử dụng phà mới đến được khu di tích

Nova Group sẽ tài trợ Cầu Kênh Hưng Điền nối hai xã Vĩnh Trị và Thái Trị thuộc huyện Vĩnh Hưng, có chiều dài 48m, rộng 4,5m, tổng vốn đầu tư khoảng 3,5 tỷ đồng. 

Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland cũng cam kết sẽ tài trợ chương trình thêm 7 cây cầu tại tỉnh Đồng Tháp, tổng giá trị đầu tư 15 tỷ đồng.

Điểm xây cầu Kênh Hưng Điền
Điểm xây cầu Kênh Hưng Điền

Tại buổi khảo sát, ông Trương Tấn Sang lưu ý các địa phương phải hết sức hỗ trợ các đơn vị tài trợ trong việc triển khai xây dựng cầu, đồng thời chú ý giữ gìn cảnh quan thiên nhiên trong khu vực, chỉ di dời cây xanh nếu cần, tránh việc chặt bỏ.

Như vậy, tính đến thời điểm này, chương trình Cầu Nông Thôn đã huy động tài trợ được tổng cộng 67 cầu/cống tại hai tỉnh Long An và Đồng Tháp và dự kiến sẽ triển khai rộng trên cả nước trong thời gian tới.

Ngọc Phương

 

;
.
.
.
.