Khánh thành cầu bắc qua khu di tích lịch sử Căn cứ Xứ ủy tại Long An - Nông Thôn Việt

Khánh thành cầu bắc qua khu di tích lịch sử Căn cứ Xứ ủy tại Long An

Thứ Sáu, 01/02/2019, 10:32 [GMT+7]

Sáng 31.01.2019, Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An và nhà tài trợ là Công ty CP Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình cầu Căn cứ Xứ ủy bắc qua Khu di tích lịch sử Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam bộ tại xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, địa phương và người dân đến dự.

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu.
Nghi thức cắt băng khánh thành cầu.

Cây cầu có tổng kinh phí xây lắp trên 7,5 tỷ đồng, gồm 3 hạng mục chính: phần cầu chính (mặt cầu 2,5m, phục vụ người đi bộ và xe 2 bánh), bãi đậu xe và đường dẫn vào cầu. Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đóng góp 4 tỷ đồng thực hiện phần cầu chính, còn lại là vốn ngân sách nhà nước.

Sau gần một năm xây dựng, công trình đã chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng, nối liền Đường tỉnh 837 với khu di tích, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến tham quan, tìm hiểu và tri ân đối với những đóng góp của các nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam trong thời kỳ đầu đấu tranh giành độc lập cho đất nước.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham quan cây cầu mới.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham quan cây cầu mới.

Khu Di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính- Kháng chiến  Nam bộ (1946-1949) là một trong ba căn cứ địa quan trọng của cách mạng miền Nam trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Đây là nơi ở, làm việc và chiến đấu của đồng chí Lê Duẩn và nhiều cơ quan của Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang từ cấp Xứ đến Khu, Tỉnh trong thời gian 3 năm từ năm 1946-1949, dưới sự đùm bọc, che chở của nhân dân Đồng Tháp Mười.

Với ý nghĩa lịch sử trên, Khu di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính- Khánh chiến Nam bộ (1946-1949) được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) xếp hạng là di tích lịch sử cấp Quốc gia theo Quyết định số 42/207/QĐ-BVHTT ngày 03.08.2007.

Thùy Dung

;
.
.
.
.