Sơn Đoòng vào top 10 tour du lịch ảo đẹp nhất thế giới - Nông Thôn Việt

Sơn Đoòng vào top 10 tour du lịch ảo đẹp nhất thế giới

Thứ Năm, 09/04/2020, 09:32 [GMT+7]

Cảnh quan hùng vĩ của Sơn Đoòng đã vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất của thế giới.

 

Hang Sơn Đoòng
Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, thuộc công viên quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.

Mới đây, trang báo nổi tiếng The Guardian (Anh) giới thiệu các độc giả đang ‘buồn chân’ vì dịch Covid-19 những tour du lịch thiên nhiên dễ dàng thực hiện ngay tại nhà chỉ bằng máy tính hay điện thoại thông minh. Cảnh quan hùng vĩ của Sơn Đoòng đã vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất của thế giới.

Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, thuộc công viên quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Hang động lần đầu được các nhà khoa học khám phá vào năm 2009, sau khi một người dân địa phương, tên là Hồ Khanh, phát hiện ra vào năm 1991 và mất dấu nhiều năm sau đó. 

Sơn Đoòng 360 là một dự án được thực hiện bởi National Geographic, nhằm lưu lại những hình ảnh hoang sơ nhất của hang động qua "thực tế ảo", trước khi du lịch phát triển. Hành trình được tạo nên từ những hình ảnh 360 độ và hiệu ứng âm thanh tự nhiên, đưa du khách xuyên qua hang động ngập ánh sáng, chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ và những khu rừng nguyên sinh khổng lồ.

Với hình ảnh chân thực với độ nét cao, người tham quan có thể tự do phóng to các chi tiết của địa chất của hang động cũng như hệ động vật, thực vật.

Ngoài ra, lọt top 10 tour du lịch thực tế ảo còn có những điểm đến hấp dẫn khác như Grand Canyon và Vườn quốc gia Yosemite; đỉnh Everest; tour chiêm ngưỡng cực quang ở một số quốc gia Bắc Âu, Nga và Canada; Vườn quốc gia Trương Gia Giới - Hồ Nam, Trung Quốc; Giant Causeway (Bắc Ireland); sông băng Perito Moreno (Argentina); đảo Ambrym thuộc quần đảo Vanuatu; và Sa mạc Namib.

ĐẶNG THÙY

;
.
.
.
.