• Chè lam Hà Nội
    20:44 | 30/07/2019
    Công đoạn nổ "nẻ" khá cầu kỳ. Chỉ cần hơi già lửa, thóc sẽ cháy, "nẻ" vàng và không thơm. Nếu non lửa, thóc sẽ không nở thành "nẻ", cũng không sử dụng được.
    .
  • Món ngon từ chuối
    08:06 | 10/07/2019
    Nhắc đến những món ăn từ chuối hẳn là ai cũng sẽ nghĩ đến những thức quà khi bé mà bà hay mẹ thường gói ghém trong giỏ xách mỗi buổi chợ về.
    .
  • Gà nướng, cơm lam - đặc sản dân dã của núi rừng Tây Nguyên
    14:16 | 09/07/2019
    Vị ngọt của mật ong thấm vào miếng thịt gà kèm theo mùi thơm của cơm dẻo để ai khi xa Tây Nguyên đều muốn quay lại.
    .
  • Bún Song Thằn An Thái: Cội nguồn hương vị truyền thống
    21:43 | 30/06/2019
    Thời phong kiến, sợi bún được rê thành 2 sợi song song khi phơi nên có tên gọi là Song Thằn, còn hiện nay do sợi bún nhỏ nên số sợi bún nhiều hơn.
    .
  • Đằm thắm món ngon xứ Quảng
    09:24 | 20/06/2019
    Qua chuyến rong chơi lượt phượt này, chúng tôi được nếm trải hương vị đằm thắm tinh tế xứ Quảng với những món ăn dân dã nhưng ấn tượng khó phai.
    .
  • Củ mài chữa suy nhược cơ thể
    16:19 | 30/05/2019
    Trong Đông y, củ mài có tên là dược là hoài sơn, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận, chỉ tả lỵ.
    .
  • Hoài niệm cơm thố
    15:10 | 28/05/2019
    Khi nhắc đến Chợ Cũ hẳn là lớp trẻ ở TP HCM sẽ không biết đấy là đâu? Các món đặc sắc của khu chợ này là cháo cá, cà phê dĩa, đặc biệt là cơm thố.
    .
  • Bún ốc vỉa hè - món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội
    17:36 | 24/05/2019
    Khi thưởng thức món bún ốc, thực khách sẽ cảm nhận được độ thanh, ngọt của nước dùng với cà chua cùng với cái dai, giòn, sần sật của ốc.
    .
  • Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019
    22:40 | 19/05/2019
    Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ giới thiệu về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc - Trung - Nam
    .
  • 6 món ăn với tên gọi độc, lạ chỉ có ở Miền Tây
    17:30 | 17/05/2019
    Du lịch miền Tây, ngoài thưởng thức các đặc sản quen thuộc, bạn đừng bỏ lỡ nhiều món ăn với tên gọi độc đáo ngon nhưng không ngán ở miền sông nước đẹp tựa tranh vẽ này nhé.
    .
  • Hương vị biển cả từ gỏi cá bò
    17:45 | 13/05/2019
    Đến với mảnh đất Lý Sơn, hẳn du khách sẽ bị thu hút và hấp dẫn không chỉ với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ mà đặc sản ẩm thực Lý Sơn cũng sẽ khiến du khách say đắm.
    .
  • Giải nhiệt với chè đậu xanh nha đam
    11:35 | 29/04/2019
    Thời tiết nóng nực, được má nấu xôi lá dứa ăn với cánh gà chiên nước mắm, kèm theo nồi chè đậu xanh nha đam để giải nhiệt.
    .
  • Bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh
    15:34 | 12/04/2019
    Sau khi cha mẹ mất, sáu anh chị em một nhà cùng nhau kế nghiệp gánh bánh canh, phát triển dần thương hiệu Bến Có. Ngày thường quán bán từ 500-600 tô, cuối tuần tăng lên khoảng 800.
    .
  • Một số loại lá mang lại lợi ích nhiều hơn chúng ta nghĩ
    10:30 | 11/04/2019
    Từ hàng trăm năm nay, có nhiều loại lá thân thuộc trong đời sống đã được người Việt Nam sử dụng để đựng, gói thực phẩm, không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà còn thân thiện với môi trường.
    .
  • Nước mắm và nước chấm
    14:23 | 15/03/2019
    Dân gian gọi NƯỚC MẮM đã cho thấy cách gọi xuất phát từ nguyên liệu chính làm ra loại gia vị này.
    .
  • Vị mặn của lòng tự trọng
    14:22 | 15/03/2019
    Tùy thức ăn mà có gia vị chấm khác nhau nhưng hầu hết các bữa ăn từ bữa cơm gia đình đến tiệc tùng không thể thiếu nước mắm, thậm chí phải là nước mắm nguyên chất không pha.
    .
  • Ăn lươn xứ Nghệ quên lối về
    16:28 | 05/03/2019
    Người niềm Nam đầu năm thường ăn cá lóc cho hên, còn người dân Bắc Trung Bộ thì ăn lươn mong "đầu xuôi đuôi lọt".
    .
  • Ăn sủi cảo, cả năm "có của"
    17:11 | 14/02/2019
    Món sủi cảo mang nhiều ý nghĩa, từ trong cái tên đến cách gói, cách ăn, từ nhân cho đến vỏ. Nhân của sủi cảo được làm từ rau với thịt, trong tiếng Trung Quốc đồng âm với từ "có của".
    .
  • Món ngon xứ Huế: Đậm đà cay, ngọt, mặn, chát, chua!
    21:44 | 11/02/2019
    Các nghệ nhân ẩm thực Huế cho rằng chỉ có ở Huế, ẩm thực mới được nâng thành nghệ thuật, thành một thứ triết lý.
    .
  • Kỳ công món heo "cắp nách" của người Pa Kôh: Vào rừng sâu để tìm gia vị
    12:23 | 10/02/2019
    Để có được món thịt heo "cắp nách" nướng ống tre đãi khách, người Pa Kôh phải bỏ công lội rừng, có khi cả ngày đường chỉ để tìm gia vị rồi kỳ công nướng thịt đúng mất một buổi.
    .
  • Nhâm nhi ngày Tết cùng các loại hạt "thần kỳ"
    09:19 | 05/02/2019
    Các loại hạt "thần kỳ" được xem là thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe đã "đánh trúng" tâm lý của người tiêu dùng dịp Tết Kỷ Hợi 2019
    .
  • Thương mãi vị quê nhà
    14:47 | 23/01/2019
    Nhờ vị trí "ngã ba" văn hóa nên mảnh đất Bình Thuận ôm trọn và hợp lưu ẩm thực của hai miền để sản sinh ra một hương vị mới trong cả các món thân thuộc như cơm, phở, bún, cháo...
    .
  • Món ăn từ đọt mây
    17:15 | 15/01/2019
    Những tưởng đọt mây trắng ngần, ngọt bùi mà đăng đắng chỉ được dùng để đan lát thủ công, ấy vậy mà nó còn được chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.
    .
  • Sỏi mầm ẩm thực độc đáo Hậu Giang
    16:32 | 14/01/2019
    Trong số những món ăn phong phú, độc đáo của ẩm thực Hậu Giang thì sỏi mầm là cái tên độc đáo và gây tò mò nhiều nhất.
    .
.
.
.