• Khi ăn nhớ mẹ, chỉ có thể là cá trảnh kho dưa
    10:10 | 11/05/2020
    Món ăn mà khi ăn ta nhớ mẹ thì chỉ có thể là món cá trảnh kho dưa.
    .
  • Lỗi hẹn mùa cải thiệu
    13:28 | 03/05/2020
    Chế Tư gọi điện bảo: "Quê mình đang vào mùa cải thiệu, Út tranh thủ về chơi, để cải quá ngày, xuống củ thì chẳng ăn được".
    .
  • "Phát sốt" với đặc sản gà đốt Ô Lâm
    08:02 | 02/05/2020
    Không như gà nướng thông thường, gà đốt Ô Lâm của đồng bào Khmer Bảy Núi có lớp da vàng ướt mật, vị thơm lừng mùi đặc trưng gà của núi rừng
    .
  • Bánh xèo vịt tại ngã ba Đồng Tháp Mười
    12:36 | 27/04/2020
    Bên hông chợ có một quán nhỏ nổi tiếng hàng chục năm nay với món bánh xèo vịt "gây thương nhớ" cho không biết bao nhiêu thực khách gần xa.
    .
  • Người miền biển hưởng niềm hạnh phúc với tép khô rang lá chanh
    13:14 | 26/04/2020
    Món khô tép bạn biển tôi ngày trước ăn không cần phải rang. Chúng bốc một nắm, bỏ vào miệng nhai giữa trưa nắng nghe ngọt gì đâu, sau đó thì tha hồ uống nước.
    .
  • Dê Hương Sơn ngon khó cưỡng
    12:51 | 25/04/2020
    Mỗi món dê như một thang thuốc bổ, ăn kèm các loại rau Hương Sơn.
    .
  • Đề xuất bỏ hạn ngạch trong xuất khẩu gạo
    13:45 | 23/04/2020
    So với cách đây một tháng, tình hình an ninh lương thực, dịch bệnh, hạn mặn và sâu bệnh đã khác nhiều nên cần sớm cho xuất khẩu gạo trở lại
    .
  • Tưởng khó ăn nhưng lại ngon không tưởng
    14:32 | 20/04/2020
    Lá mơ nếu vò nát và ngửi trực tiếp thì hơi nặng mùi nhưng cái mùi rất "độc" này khi kết hợp cùng trứng, thịt hay chỉ đơn giản là bột gạo cũng thành những món khoái khẩu
    .
  • Về xứ cát ăn món canh chua xương rồng nấu cá lóc
    11:41 | 19/04/2020
    Món canh cá lóc nấu xương rồng có vị chua thanh khó tả. Vị thanh hơn vị chua của khế, vị chua lá giang, xanh thì bắt mắt, ăn thì giòn sần sật, rất thú vị.
    .
  • Nức tiếng bánh tráng miền Trung
    14:59 | 16/04/2020
    Từ bánh tráng trứng, bánh tráng ram để cúng tế cho đến bánh tráng nướng ăn với các loại gỏi, bánh tráng để làm kẹo mè giòn phục vụ khách du lịch...
    .
  • Xao xuyến thắng cố Hà Giang
    10:19 | 12/04/2020
    Thắng cố không dễ ăn với người miền xuôi nhưng nếu đã thử một lần thì bạn sẽ nhớ mãi
    .
  • Chuối đập chấm nước cốt dừa
    16:04 | 05/04/2020
    Với nhiều người, chuối đập chấm nước cốt dừa không đơn thuần là món ăn mà chứa đựng cả ký ức tuổi thơ đẹp đẽ.
    .
  • Củ hũ khóm - món quê dễ ghiền
    16:13 | 03/04/2020
    Chỉ với cái củ hũ khóm, người dân Hậu Giang chế ra hàng chục món ăn ngon, từ chiên bánh xèo, làm gỏi, xáo măng đến làm dưa chua...
    .
  • Nhớ sao hương vị mắm đồng!
    18:22 | 02/04/2020
    Cứ mỗi lần về quê, một trong những món quà quê mà mấy đứa em thường làm quà cho tôi thế nào cũng có một hũ mắm đồng.
    .
  • Người giữ nghề làm bánh thuẫn truyền thống
    08:48 | 31/03/2020
    Trao đổi với chúng tôi, người phụ nữ 58 tuổi rất mộc mạc chân quê này cho biết, nghề làm bánh thuẫn bà học từ người cha quá cố, và bà theo nghề đến nay đã hơn 10 năm.
    .
  • Cá nhụ nấu chua măng
    15:33 | 30/03/2020
    Cá nhụ không còn xa lạ với người dân miền biển bởi từ lâu nó đã thuộc hàng đặc sản tứ phẩm "chim, thu, nhụ, đé".
    .
  • Đậm đà sò điệp nướng Cô Tô
    08:46 | 26/03/2020
    Du khách mỗi khi đến Cô Tô trở về ngoài ngất ngây với vùng biển xanh, thì còn vấn vương với hương vị sò điệp nướng rất đậm đà hương vị vùng biển.
    .
  • Thơm giòn bánh tráng Túy Loan
    15:44 | 17/03/2020
    Ngày nay, bánh tráng Túy Loan không chỉ là món ăn quen thuộc của làng quê mà nó còn theo chân du khách, bạn bè bốn phương đi khắp nơi và trở thành một thứ đặc sản của Đà Nẵng.
    .
  • Lạ lẫm trà lam
    12:47 | 12/03/2020
    Lam là cách thức con người cho thức ăn vào ống của các loại cây họ tre rồi nướng lên cho chín. Thức ăn lam vừa tiện dụng vừa thơm ngon vì mùi vị của thức ăn quyện với mùi vị ống lam.
    .
  • Thèm sao nồi giò heo hầm chuối chát của mẹ
    18:03 | 17/02/2020
    Một món ngon nhất ngày giỗ chạp ở quê hay làm là món chuối chát hầm xương, giò.
    .
  • Ngon, lạ khoai môn
    08:37 | 16/12/2019
    Cọng, đọt khoai môn được dùng làm nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon, lạ. Trong đó, chạch kho tương và canh cúng thần là hai món cực kỳ độc đáo.
    .
  • Độc đáo món lá sắn xào của người Cơ Tu
    08:52 | 26/10/2019
    Với món ăn độc đáo, đầy hương vị của lá sắn xào, đồng bào Cơ Tu vẫn lưu giữ món ăn này và nó trở thành đặc sản dùng để đón tiếp khách từ phương xa.
    .
  • Đặc sản thịt chua của người Mường ở Phú Thọ
    08:26 | 25/10/2019
    Thịt chua không chỉ là món ăn dân dã, mà còn trở thành đặc sản của đồng bào Mường được nhiều thực khách ưa chuộng.
    .
  • Nóng hổi bánh khoai
    14:37 | 04/10/2019
    Với nguyên liệu chính là bột khoai, cùng với một ít vừng hoặc đậu phụng rang trộn đường cát trắng làm nhụy và một vài thao tác đơn giản là đã có ngay một món bánh bột khoai ngon miệng.
    .
.
.
.