• Bún ốc vỉa hè - món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội
    17:36 | 24/05/2019
    Khi thưởng thức món bún ốc, thực khách sẽ cảm nhận được độ thanh, ngọt của nước dùng với cà chua cùng với cái dai, giòn, sần sật của ốc.
    .
  • Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019
    22:40 | 19/05/2019
    Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ giới thiệu về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc - Trung - Nam
    .
  • 6 món ăn với tên gọi độc, lạ chỉ có ở Miền Tây
    17:30 | 17/05/2019
    Du lịch miền Tây, ngoài thưởng thức các đặc sản quen thuộc, bạn đừng bỏ lỡ nhiều món ăn với tên gọi độc đáo ngon nhưng không ngán ở miền sông nước đẹp tựa tranh vẽ này nhé.
    .
  • Hương vị biển cả từ gỏi cá bò
    17:45 | 13/05/2019
    Đến với mảnh đất Lý Sơn, hẳn du khách sẽ bị thu hút và hấp dẫn không chỉ với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ mà đặc sản ẩm thực Lý Sơn cũng sẽ khiến du khách say đắm.
    .
  • Giải nhiệt với chè đậu xanh nha đam
    11:35 | 29/04/2019
    Thời tiết nóng nực, được má nấu xôi lá dứa ăn với cánh gà chiên nước mắm, kèm theo nồi chè đậu xanh nha đam để giải nhiệt.
    .
  • Bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh
    15:34 | 12/04/2019
    Sau khi cha mẹ mất, sáu anh chị em một nhà cùng nhau kế nghiệp gánh bánh canh, phát triển dần thương hiệu Bến Có. Ngày thường quán bán từ 500-600 tô, cuối tuần tăng lên khoảng 800.
    .
  • Một số loại lá mang lại lợi ích nhiều hơn chúng ta nghĩ
    10:30 | 11/04/2019
    Từ hàng trăm năm nay, có nhiều loại lá thân thuộc trong đời sống đã được người Việt Nam sử dụng để đựng, gói thực phẩm, không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà còn thân thiện với môi trường.
    .
  • Nước mắm và nước chấm
    14:23 | 15/03/2019
    Dân gian gọi NƯỚC MẮM đã cho thấy cách gọi xuất phát từ nguyên liệu chính làm ra loại gia vị này.
    .
  • Vị mặn của lòng tự trọng
    14:22 | 15/03/2019
    Tùy thức ăn mà có gia vị chấm khác nhau nhưng hầu hết các bữa ăn từ bữa cơm gia đình đến tiệc tùng không thể thiếu nước mắm, thậm chí phải là nước mắm nguyên chất không pha.
    .
  • Ăn lươn xứ Nghệ quên lối về
    16:28 | 05/03/2019
    Người niềm Nam đầu năm thường ăn cá lóc cho hên, còn người dân Bắc Trung Bộ thì ăn lươn mong "đầu xuôi đuôi lọt".
    .
  • Ăn sủi cảo, cả năm "có của"
    17:11 | 14/02/2019
    Món sủi cảo mang nhiều ý nghĩa, từ trong cái tên đến cách gói, cách ăn, từ nhân cho đến vỏ. Nhân của sủi cảo được làm từ rau với thịt, trong tiếng Trung Quốc đồng âm với từ "có của".
    .
  • Món ngon xứ Huế: Đậm đà cay, ngọt, mặn, chát, chua!
    21:44 | 11/02/2019
    Các nghệ nhân ẩm thực Huế cho rằng chỉ có ở Huế, ẩm thực mới được nâng thành nghệ thuật, thành một thứ triết lý.
    .
  • Kỳ công món heo "cắp nách" của người Pa Kôh: Vào rừng sâu để tìm gia vị
    12:23 | 10/02/2019
    Để có được món thịt heo "cắp nách" nướng ống tre đãi khách, người Pa Kôh phải bỏ công lội rừng, có khi cả ngày đường chỉ để tìm gia vị rồi kỳ công nướng thịt đúng mất một buổi.
    .
  • Nhâm nhi ngày Tết cùng các loại hạt "thần kỳ"
    09:19 | 05/02/2019
    Các loại hạt "thần kỳ" được xem là thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe đã "đánh trúng" tâm lý của người tiêu dùng dịp Tết Kỷ Hợi 2019
    .
  • Thương mãi vị quê nhà
    14:47 | 23/01/2019
    Nhờ vị trí "ngã ba" văn hóa nên mảnh đất Bình Thuận ôm trọn và hợp lưu ẩm thực của hai miền để sản sinh ra một hương vị mới trong cả các món thân thuộc như cơm, phở, bún, cháo...
    .
  • Món ăn từ đọt mây
    17:15 | 15/01/2019
    Những tưởng đọt mây trắng ngần, ngọt bùi mà đăng đắng chỉ được dùng để đan lát thủ công, ấy vậy mà nó còn được chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.
    .
  • Sỏi mầm ẩm thực độc đáo Hậu Giang
    16:32 | 14/01/2019
    Trong số những món ăn phong phú, độc đáo của ẩm thực Hậu Giang thì sỏi mầm là cái tên độc đáo và gây tò mò nhiều nhất.
    .
  • Hương đu đủ ngày xuân
    10:32 | 12/01/2019
    Cứ sau mỗi cái Tết cổ truyền ấm cúng, vui vẻ bên gia đình và người thân, ba tôi lại xăng xái ra vườn cuốc đất, đắp bờ để chuẩn bị cho việc trồng đu đủ.
    .
  • Nhớ kem chuối chị Hai làm
    11:42 | 11/01/2019
    Gỡ lớp bọc kiếng, cắn miếng kem mát lạnh, mùi thơm, vị ngọt của chuối, vị béo của nước cốt dừa, giòn giòn của đậu phộng rang hòa lẫn vào nhau…, mấy nhóc cứ xuýt xoa bị kem chuối chị Hai làm.
    .
  • Về đồng ăn mắm sống
    11:10 | 10/01/2019
    Không biết từ lúc nào, người miền Tây Nam Bộ có cách ăn, kiểu ăn chẳng lẫn vào đâu được. Chắc hẳn từ thời khẩn hoang xa xưa, do điều kiện đi lại khó khăn, nơi ăn chốn ở còn hoang sơ…
    .
  • Bún kèn Hà Tiên
    15:04 | 09/01/2019
    Bún kèn Hà Tiên ghi dấu ấn trong lòng các thực khách bởi hương vị rất riêng, khiến người ta nhớ mãi không quên.
    .
  • Đặc sản Tây Nguyên cà đắng da trâu
    16:48 | 07/01/2019
    Cà đắng da trâu là món ăn rất gần gũi và thiết thực mà còn là thực phẩm đem lại sinh lực mà hơn thế còn là sợi dây tình cảm gắn bó người K'Ho với núi rừng.
    .
  • Gần gũi quán quê xứ Quảng
    15:02 | 03/01/2019
    Xa xứ, đặt chân đến những hàng ăn, quán nước đậm chất Quảng đều thấy những hình ảnh thân thuộc của cố hương. Quốc Hà quán, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh là một điểm đến như vậy.
    .
  • Về Sóc Trăng ăn khô sặc rằn
    09:41 | 17/12/2018
    Bên dĩa khô trộn gỏi xoài năm ba anh em ngồi nhâm nhi với chung rượu đế thì thật đậm đà tình làng nghĩa xóm của ba dân tộc cộng cư.
    .
.
.
.