• Nước mắm và nước chấm
    14:23 | 15/03/2019
    Dân gian gọi NƯỚC MẮM đã cho thấy cách gọi xuất phát từ nguyên liệu chính làm ra loại gia vị này.
    .
  • Vị mặn của lòng tự trọng
    14:22 | 15/03/2019
    Tùy thức ăn mà có gia vị chấm khác nhau nhưng hầu hết các bữa ăn từ bữa cơm gia đình đến tiệc tùng không thể thiếu nước mắm, thậm chí phải là nước mắm nguyên chất không pha.
    .
  • Ăn lươn xứ Nghệ quên lối về
    16:28 | 05/03/2019
    Người niềm Nam đầu năm thường ăn cá lóc cho hên, còn người dân Bắc Trung Bộ thì ăn lươn mong "đầu xuôi đuôi lọt".
    .
  • Ăn sủi cảo, cả năm "có của"
    17:11 | 14/02/2019
    Món sủi cảo mang nhiều ý nghĩa, từ trong cái tên đến cách gói, cách ăn, từ nhân cho đến vỏ. Nhân của sủi cảo được làm từ rau với thịt, trong tiếng Trung Quốc đồng âm với từ "có của".
    .
  • Món ngon xứ Huế: Đậm đà cay, ngọt, mặn, chát, chua!
    21:44 | 11/02/2019
    Các nghệ nhân ẩm thực Huế cho rằng chỉ có ở Huế, ẩm thực mới được nâng thành nghệ thuật, thành một thứ triết lý.
    .
  • Kỳ công món heo "cắp nách" của người Pa Kôh: Vào rừng sâu để tìm gia vị
    12:23 | 10/02/2019
    Để có được món thịt heo "cắp nách" nướng ống tre đãi khách, người Pa Kôh phải bỏ công lội rừng, có khi cả ngày đường chỉ để tìm gia vị rồi kỳ công nướng thịt đúng mất một buổi.
    .
  • Nhâm nhi ngày Tết cùng các loại hạt "thần kỳ"
    09:19 | 05/02/2019
    Các loại hạt "thần kỳ" được xem là thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe đã "đánh trúng" tâm lý của người tiêu dùng dịp Tết Kỷ Hợi 2019
    .
  • Thương mãi vị quê nhà
    14:47 | 23/01/2019
    Nhờ vị trí "ngã ba" văn hóa nên mảnh đất Bình Thuận ôm trọn và hợp lưu ẩm thực của hai miền để sản sinh ra một hương vị mới trong cả các món thân thuộc như cơm, phở, bún, cháo...
    .
  • Món ăn từ đọt mây
    17:15 | 15/01/2019
    Những tưởng đọt mây trắng ngần, ngọt bùi mà đăng đắng chỉ được dùng để đan lát thủ công, ấy vậy mà nó còn được chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.
    .
  • Sỏi mầm ẩm thực độc đáo Hậu Giang
    16:32 | 14/01/2019
    Trong số những món ăn phong phú, độc đáo của ẩm thực Hậu Giang thì sỏi mầm là cái tên độc đáo và gây tò mò nhiều nhất.
    .
  • Hương đu đủ ngày xuân
    10:32 | 12/01/2019
    Cứ sau mỗi cái Tết cổ truyền ấm cúng, vui vẻ bên gia đình và người thân, ba tôi lại xăng xái ra vườn cuốc đất, đắp bờ để chuẩn bị cho việc trồng đu đủ.
    .
  • Nhớ kem chuối chị Hai làm
    11:42 | 11/01/2019
    Gỡ lớp bọc kiếng, cắn miếng kem mát lạnh, mùi thơm, vị ngọt của chuối, vị béo của nước cốt dừa, giòn giòn của đậu phộng rang hòa lẫn vào nhau…, mấy nhóc cứ xuýt xoa bị kem chuối chị Hai làm.
    .
  • Về đồng ăn mắm sống
    11:10 | 10/01/2019
    Không biết từ lúc nào, người miền Tây Nam Bộ có cách ăn, kiểu ăn chẳng lẫn vào đâu được. Chắc hẳn từ thời khẩn hoang xa xưa, do điều kiện đi lại khó khăn, nơi ăn chốn ở còn hoang sơ…
    .
  • Bún kèn Hà Tiên
    15:04 | 09/01/2019
    Bún kèn Hà Tiên ghi dấu ấn trong lòng các thực khách bởi hương vị rất riêng, khiến người ta nhớ mãi không quên.
    .
  • Đặc sản Tây Nguyên cà đắng da trâu
    16:48 | 07/01/2019
    Cà đắng da trâu là món ăn rất gần gũi và thiết thực mà còn là thực phẩm đem lại sinh lực mà hơn thế còn là sợi dây tình cảm gắn bó người K'Ho với núi rừng.
    .
  • Gần gũi quán quê xứ Quảng
    15:02 | 03/01/2019
    Xa xứ, đặt chân đến những hàng ăn, quán nước đậm chất Quảng đều thấy những hình ảnh thân thuộc của cố hương. Quốc Hà quán, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh là một điểm đến như vậy.
    .
  • Về Sóc Trăng ăn khô sặc rằn
    09:41 | 17/12/2018
    Bên dĩa khô trộn gỏi xoài năm ba anh em ngồi nhâm nhi với chung rượu đế thì thật đậm đà tình làng nghĩa xóm của ba dân tộc cộng cư.
    .
  • Về cù lao dung đừng quên … chù ụ
    09:31 | 07/12/2018
    Cù Lao Dung là huyện duyên hải của tỉnh Sóc Trăng. Vùng đất bãi bồi giáp biển có những cánh rừng bần, mắm mọc bạt ngàn, chù ụ sinh sôi thuận lợi ở những bãi bùn này.
    .
  • Cây mù u và cái tấm thớt
    09:45 | 05/12/2018
    Hầu hết những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở vùng quê đều đầy ắp kỷ niệm với những hàng mù u rợp bóng mát.
    .
  • Bông súng chấm với mắm kho
    10:32 | 20/11/2018
    Trong ao đìa hay các lung sâu, bông súng mọc dày đặc. Người dân nơi đây phân biệt thành hai loại: bông súng đồng cọng lớn, dài, bông màu trắng, nhụy có pha sắc vàng...
    .
  • Ngọt ngon dưa điên điển
    09:33 | 16/11/2018
    Câu ca: Gió đưa gió đẩy về rẫy ăn còng/ Về sông ăn cá về đồng ăn dưa! như đã phần nào nói lên sự phong phú về sản vật của vùng đất miệt Cửu Long giang.
    .
  • Vấn vương hương vị cháo lòng Bưng Cóc
    10:06 | 13/11/2018
    Sóc Trăng là chỗ náu nương/Bưng Cóc là chỗ tình thương đậm đà.Không biết tự bào giờ, dân gian miền đất Sóc Trăng hay ngâm nga như vậy như thay niềm tự hào cho vùng quê xứ sở.
    .
  • Tháng mười … bông so đũa nở!
    09:19 | 12/11/2018
    Khi những cơn mưa cuối mùa vừa dứt, những cơn gió chướng se lạnh ùa về cũng là lúc so đũa đua nhau nở rộ khắp nơi. Những chùm bông trắng, xanh xanh,… rung rinh trong gió, e ấp, dịu dàng.
    .
  • Khi gió chướng thổi … đào hầm chờ cá nhảy!
    10:58 | 10/11/2018
    Khi gió chướng thổi mạnh, mưa dần ngớt hẳn, miền Tây Nam bộ bắt đầu chuyển sang mùa nắng. Lúa trên đầu cũng đã bắt đầu ngậm sữa, oằn bông, trùi hạt.
    .
.
.
.