Thăm ngôi nhà xanh của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam - Nông Thôn Việt

Thăm ngôi nhà xanh của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam

Chủ Nhật, 29/01/2017, 19:42 [GMT+7]

Tòa nhà xanh của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã được Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam cấp chứng chỉ Lotus (Sen Vàng).

 
 

Vườn hoa và cây xanh được thiết kế xung quanh ngôi nhà tạo thêm không gian xanh.

 


Hệ thống chắn tia tử ngoại được thiết kế gần cửa sổ, mặt trước và mặt sau ngôi nhà, góp phần hạn chế bức xạ mặt trời chiếu trực tiếp vào ngôi nhà giúp điều hòa không khí tốt hơn.

 

 

 
 

Hệ thống chắn tia tử ngoại được thiết kế gần cửa sổ, mặt trước và mặt sau ngôi nhà, góp phần hạn chế bức xạ mặt trời chiếu trực tiếp vào ngôi nhà giúp điều hòa không khí tốt hơn.

 


Tại phòng điều khiển năng lượng trung tâm, cán bộ quản lý có thể xác định mức độ tiêu thụ năng lượng tại từng vị trí, từ đó kịp thời điều chỉnh để sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất.

 

Đặc biệt, hệ thống đèn gần cửa sổ có thể tự điều chỉnh tăng hoặc giảm cường độ, phù hợp với ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

Hệ thống chiếu sáng trong tòa nhà được sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng, gắn cảm biến tự động bật, tắt.

 

Tòa nhà được thiết kế theo hướng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hạn chế việc sử dụng đèn điện, giúp ngôi nhà có thể tiết kiệm được 25 - 35% lượng điện tiêu thụ cho việc chiếu sáng.

 

Hệ thống thu hồi nhiệt của tòa nhà sẽ làm nhiệm vụ thu hồi lượng khí lạnh đã sử dụng thải ra, sau đó tiếp tục làm lạnh và cấp khí lạnh tươi trở lại.

 

 Dòng điện 1 chiều từ hệ thống điện năng lượng mặt trời được những bộ chuyển đổi này đưa sang dòng điện xoay chiều phục vụ cho tòa nhà.

 

Những tấm pin năng lượng mặt trời, với công suất thiết kế là 110 kWp, sẽ cung cấp khoảng 10% năng lượng tiêu thụ hàng năm của ngôi nhà. Đây cũng là hệ thống năng lượng mặt trời đầu tiên được nối lưới điện quốc gia.

Tòa nhà xanh Liên Hợp Quốc tại Việt Nam là ngôi nhà sử dụng năng lượng hiệu quả, thân thiện môi trường nhất trong khu vực. Đây là một công trình được cải tạo lại, tái sử dụng và tái chế cấu trúc của một tòa nhà cũ, nhằm tránh phá dỡ, giảm thiểu chi phí và phế thải.

Theo tietkiemnangluong.vn

 

;
.
.
.