Khoai lang Trung Quốc, bơ Hawaii khổng lồ phá kỷ lục Thế giới - Nông Thôn Việt

Khoai lang Trung Quốc, bơ Hawaii khổng lồ phá kỷ lục Thế giới

Thứ Ba, 12/12/2017, 16:16 [GMT+7]

Nông dân Trung Quốc thu hoạch củ khoai lang khổng lồ nặng 41 kg

Ông Cheng Yuezheng ở Thai Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) đã trồng được củ khoai lang nặng 41 kg. Để có củ khoai kỷ lục này, Cheng Yuezheng đã phải trồng và chăm sóc rất nhiều năm.

Khi củ khoai được dỡ lên từ đất, quá to khiến mọi người kinh ngạc. Với trọng lượng trên, nó vượt khoai 37 kg của Manuel Pérez Pérez  được trồng ở Güime, Lanzarote, Tây Ban Nha được kỷ lục Guinness thế giới xác lập ngày 8.3.2004.

Người nông dân tên Cheng cũng cho biết, ông dự định trồng một củ khoai lang nặng 60 kg trong vụ sau và lập kỷ lục thế giới mới.

Hawaii trồng được cây bơ cho quả nặng 2,4 kg, phá kỷ lục thế giới.

Trong khi đang đi thăm vườn vào cuối tuần, cô Pamela Bryant Wang, một người dân sống tại Kealakekua, Hawaii, đã phát hiện và thu hoạch được một quả bơ khổng lồ nặng đến 2,37 kg.

Được biết, đây không phải là giống bơ thông thường hay được bán tại các cửa hàng hoa quả, mà là loại bơ có tên gọi Daily 11 có kích thước lớn hơn ba lần so với bơ thường, vỏ cứng và hương vị thì vô cùng thơm ngon tuyệt hảo. Cây bơ Daily 11 phát triển vào những tháng mùa thu, đông và thường không được bán sẵn.

Sau khi Wang tìm thấy quả bơ khổng lồ, cô lập tức tới chợ Pure Kona Green Farmers để cho các nông dân địa phương xem. Khi Wang chia sẻ ảnh chụp quả bơ trên Facebook, một vài người bạn của cô nói nó có thể phá kỷ lục thế giới. Wang quyết định đăng ký kỷ lục với tổ chức Guinness.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đang xác định đây có phải quả bơ nặng nhất thế giới hay không. Tổ chức Guinness chưa có kỷ lục giành cho "quả bơ lớn nhất", nhưng có hạng mục "nặng nhất". Người đang giữ kỷ lục ở hạng mục này là Gabriel Ramirez Nahim ở Venezuela với quả bơ nặng 1,8kg được phát hiện năm 2009.

Nếu tổ chức Guinness xác nhận trọng lượng quả bơ mà Wang tìm thấy, cô có thể phá kỷ lục của Nahim.

Ban Dung (Theo VnExpress và Tiền Phong)

;
.
.
.
.