Nông nghiệp đó đây: Khoảnh khắc lao động - Nông Thôn Việt

Nông nghiệp đó đây: Khoảnh khắc lao động

Chủ Nhật, 08/04/2018, 19:52 [GMT+7]

Có những khoảnh khắc trong đời thường mà nếu bấm máy đúng lúc, chợt thấy đẹp đến không ngờ. Ở đây cũng vậy, chỉ là những cỗ máy nông nghiệp cần cù làm việc trên ruộng đồng, nhưng do nắm bắt đúng khoảnh khắc, chọn được góc chụp thích hợp, đã có được những tấm ảnh gây cho người xem cảm xúc.

Trong ảnh là chiếc máy xới đất của John Deere, nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp nổi tiếng của Mỹ. Điểm nhấn của ảnh là đường cua thật tròn khi chiếc máy đã đi hết đầu này cánh đồng và quay lại để tiếp tục đi đến đầu kia, cùng với bóng đổ tạo thành vệt màu sẫm nổi bật trên nền cát vàng. Ngoài ra, phần bầu trời trong xanh tận cuối chân trời cho thấy vẻ đẹp bao la của cánh đồng mà nổi bật trong đó có sự cần mẫn làm việc của máy móc và con người.

Trong ảnh là chiếc máy làm luống cũng của John Deere. Những luống đất đã thành hình cùng với cỗ xe, trong nắng gắt gần trưa, chiếu bóng đổ sang một bên, tạo điểm nhấn sẫm màu trên nền đất vàng thật đẹp. Cũng có thể thấy, thiết kế làm luống của chiếc máy khá đơn giản nhưng vận hành hiệu quả với những luống đất đều tăm tắp.

Khoảnh khắc trong ảnh trên được chụp tại Ukraina với hai cỗ xe phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng. Nền ảnh màu xanh cỏ cây đem lại cảm giác dịu mát, và hai cỗ xe với vòi phun vươn dài hai bên, làm ta cứ ngỡ như là hai cánh én mùa xuân đang bay lượn trên cỏ xanh.

Đan Ly

;
.
.
.
.