Giá vàng SJC tăng chiều mua, giảm chiều bán - Nông Thôn Việt

Giá vàng SJC tăng chiều mua, giảm chiều bán

Chủ Nhật, 26/06/2016, 12:45 [GMT+7]

Giá tại các doanh nghiệp khác như Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng giảm mạnh so với những biến động của thị trường sáng hôm qua.

Chốt phiên Mỹ hôm qua, giá vàng đóng cửa ở 1.317,2 USD sau khi từng đạt mức đỉnh 1.358,2 USD - mức cao nhất hơn 2 năm qua nhờ cuộc trưng cầu dân ý tại Anh.

Trước sự ảnh hưởng từ cuộc bỏ phiếu đi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU) của Anh, thị trường vàng trong nước cũng loạn nhịp cùng thế giới. Ngay từ đầu phiên giá vàng nhảy nhót, các mức liên tiếp được thiết lập theo phương thẳng đứng, chỉ sau 2 giờ mở cửa giá vàng thay đổi tới vài chục lần.

Mở cửa đầu ngày giá giao động quanh mức 34 triệu đồng nhưng sau đó thẳng tiến vượt ngưỡng 35 triệu đồng. Mức giá cao nhất được thiết lập trong ngày tại 35,25-35,75 triệu, cao nhất kể từ ngày 21/1/2015.

gia-vang-sjc-tang-chieu-mua-giam-chieu-ban

GIá vàng vừa trải qua một phiên nhảy múa hôm 24/6. Ảnh: Lệ Chi.

Mức giá nhảy vọt hay còn gọi là sự hỗn loạn về giá khiến các tổ chức kinh doanh vàng đã chủ động dãn biên độ chênh lệch giữa mua và bán tới nửa triệu đồng mỗi lượng nhằm giảm thiểu rủi ro.

Tuy nhiên, cũng vì thế mà các giao dịch ngưng trệ. Theo DOJI, xét về tổng thể, thị trường vàng vắng bóng nhà đầu tư so với các phiên trước, chỉ có một lượng nhỏ các nhà đầu tư tham gia giao dịch.

"Tâm lý bất an, sợ không kịp trở tay trước tình hình kinh tế chính trị đang bất ổn khiến giới đầu tư trong nước quan ngại và thận trọng hơn", chuyên gia của DOJI nói.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở 21.845 đồng, không thay đổi so với ngày 24/6. Do đó, các ngân hàng thương mại sáng nay cũng vẫn niêm yết giá đồng bạc xanh ở 22.295-22.365 đồng như cuối ngày hôm qua.

Hôm qua, tỷ giá bảng Anh so với VND cũng giảm mạnh hơn 2.600 đồng sau khi có thông tin nước Anh quyết định chia tay EU. Trao đổi vớiVnExpress, Tiến sĩ Trương Văn Phước - Phó chủ tịch Uỷ ban Tài chính quốc gia cho rằng cá nhân ông vẫn kỳ vọng vào sự phục hồi của đồng bảng Anh. Ngoài ra, sự kiện Anh rời EU có thể chưa tác động đến tỷ giá USD/VND.

 

;
.
.
.
.