Gò Công Tây ra mắt xã Nông thôn mới thứ 3 - Nông Thôn Việt

Gò Công Tây ra mắt xã Nông thôn mới thứ 3

Thứ Ba, 26/12/2017, 16:41 [GMT+7]
Vừa qua, ngày 21.12.2017, UBND huyện Gò Công Tây đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ công bố xã Thạnh Nhựt đạt chuẩn NTM.
Trao bằng công nhận xã nông thôn mới và công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã Thạnh Nhựt. Nguồn: THTG
Trao bằng công nhận xã NTM và công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã Thạnh Nhựt. Nguồn: THTG

Đây là xã thứ 3 của huyện Gò Công Tây (trước là xã Bình Nhì và Vĩnh Hựu) đạt chuẩn NTM. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và biểu dương kết quả của xã Thạnh Nhựt đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Lê Văn Nghĩa đề nghị: "Thời gian tới, xã Thạnh Nhựt cần tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được. Quan tâm hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp đến năm 2020 của tỉnh, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất mang giá trị kinh tế cao, gắn với việc liên kết, tiêu thụ sản phẩm chủ lực của người dân". 
 
Với tổng kinh phí xây dựng NTM trên 185,3 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước hơn 91,5 tỷ đồng, doanh nghiệp đóng góp 16,9 tỷ đồng, vốn nhân dân góp trên 76,4 tỷ đồng (41%), qua 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, với sự quyết tâm và đoàn kết phấn đấu thực hiện, đến nay xã Thạnh Nhựt đã đạt 19/19 tiêu chí. Diện mạo nông thôn xã đã có bước khởi sắc, hạ tầng cơ sở nông thôn phát triển về mọi mặt. 
 
Nét nổi bật trong công tác xây dựng xã NTM Thạnh Nhựt là người dân đã tự nguyện đóng góp tiền mặt, hiến đất với tổng số tiền trên 76 tỷ đồng để làm các công trình giao thông, thủy lợi…Đặc biệt là nhân dân đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao như: cải tạo vườn tạp, chuyển đổi đất sản xuất lúa kém hiệu quả thành các vườn cây ăn trái đạt năng suất cao; các mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình; hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã liên kết bền vững trong sản xuất đến tiêu thụ, góp phần nâng thu nhập bình quân của xã đạt trên 38 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,06%.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua và Bằng công nhận đạt chuẩn xây dựng NTM và công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã Thạnh Nhựt; UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xã có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.
 
Cẩm Vân (theo báo NNVN, THTG)
 
;
.
.
.
.