Nhiều loại hoa kiểng mới, đẹp, lạ có mặt dịp Tết Tân Sửu - Nông Thôn Việt

Nhiều loại hoa kiểng mới, đẹp, lạ có mặt dịp Tết Tân Sửu

Thứ Năm, 24/12/2020, 15:05 [GMT+7]

Nhiều nghệ nhân hoa kiểng và nhà vườn sản xuất cây giống bỏ công sưu tầm nhiều giống mới có giá trị kinh tế cao để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của khách hàng.

 

Hoa Hỏa châu nở 3 tháng mới tàn. Ảnh: Thành Hiệp.
Hoa Hỏa châu nở 3 tháng mới tàn. Ảnh: Thành Hiệp.

Nhờ ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao nhiều nhà vườn đã nhân giống được các loài hoa và cây kiểng chất lượng để phục vụ cho thị trường tết Nguyên đán.

Hiện tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang lắng dịu, nhiều nghệ nhân ở hai làng hoa lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long là Sa Đéc (Đồng Tháp) và Chợ Lách (Bến Tre) đã tất bật chăm sóc hoa kiểng tết, chuẩn bị phục vụ cho Tết Tân Sửu.

Dạo quanh một vòng làng hoa Sa Đéc, chúng tôi nhận thấy ngoài hồng, cúc, lan, vạn thọ, hoa giấy, hoa chuông và hàng trăm loài hoa bản địa còn có nhiều loại hoa lạ, đẹp, màu sắc đa dạng khiến ai nấy cũng ngẩn ngơ trước vẻ đẹp quý phái của các loại hoa này.

Điển hình như hoa bướm xuân, hoa Hỏa châu, Cúc kim cương, đặc biệt là các loại hồng cổ Hải Phòng, Sa Pa, Huế…   

Ông Trần Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán “Tôi yêu màu tím” ở làng hoa Sa Đéc cho biết Tết Tân Sửu này Hội quán dự kiến đưa ra thị trường 30.000 giỏ hoa, kiểng các loại, trong số đó ông kỳ vọng vào các giống mới, vừa hút hàng, vừa giá cao.

Cụ thể như như hoa Hỏa châu, một loài hoa nở 3 tháng mới tàn, cây có khả năng xua đuồi ruồi, muỗi, côn trùng. Hiện ông đang chuẩn bị 1.000 chậu, giá bán 250.000đ/chậu. Kế đến là hoa Thạch thảo 4 màu (tím đỏ, tím hồng, tím sen, trắng); hoa Hồng ri; hoa Hạnh phúc...

Anh Nguyễn Phước Lộc giới thiệu những loại hoa hồng giống mới. Ảnh: Thành Hiệp.
Anh Nguyễn Phước Lộc giới thiệu những loại hoa hồng giống mới. Ảnh: Thành Hiệp.

Bên cạnh đó, nhiều nhà vườn còn chuẩn bị cho ra mắt các loại cúc tím hồng 40.000 đ/chậu; cúc Nhật nhiều màu (40.000đ/chậu; hoa hoàng phúc… Các loại hoa này đều là những chủng loại mới, lạ, đẹp, hiện đang cháy hàng, không đủ cung ứng, chưa tết đã có người đặt mua.

Nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhiều nông dân đã không ngừng học hỏi, sưu tầm giống mới, ứng dụng công nghệ cao, tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú, góp phần tăng thu nhập gia đình và nâng cao đời sống văn hóa của người dân.

Theo THÀNH HIỆP (nongnghiep.vn)

;
.
.
.
.