Việt Nam đã có công nghệ ủ lên men phân hữu cơ siêu tốc - Nông Thôn Việt

Việt Nam đã có công nghệ ủ lên men phân hữu cơ siêu tốc

Chủ Nhật, 16/04/2017, 22:54 [GMT+7]

Phân bón hữu cơ vi sinh được coi là lựa chọn hàng đầu để thay thế phân hóa học vì cho hiệu quả cao hơn mà không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe người dùng. Đã có nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất phân hữu cơ vi sinh, nhưng phần lớn đều theo quy trình ủ phân hữu cơ truyền thống nên thời gian ủ lâu (3 – 12 tháng), gây mùi hôi thối và không thể loại bỏ vi sinh vật gây hại.  

a
Công ty BIOWAY Organic Việt Nam (Công ty CP Phân bón Bioway Hitech) đã tạo bước đột phá khi chính thức ký kết độc quyền tiếp nhận công nghệ lên men siêu tốc Bioway AT-12H từ Công ty Bioway Organic USA (Hoa Kỳ). Ảnh: Thiện Phúc.

Ngày 16/4/2017, tại Cần Thơ, Công ty BIOWAY Organic Việt Nam (Công ty CP Phân bón Bioway Hitech) đã tạo bước đột phá khi chính thức ký kết độc quyền tiếp nhận công nghệ lên men siêu tốc Bioway AT-12H từ Công ty Bioway Organic USA (Hoa Kỳ). Đây là lần đầu tiên Việt Nam tiếp nhận bản quyền một hệ thống lên men được công nhận là nhanh nhất và duy nhất trên thế giới. Với công nghệ này, tất cả rác thải hữu cơ từ phân gia cầm, gia súc, xác động vật, chất thải từ hải sản đến các loại rau và thực vật phân giải… đều được tận dụng để sản xuất phân hữu cơ trong thời gian ngắn, có thể dưới 12 giờ, mà không gây ô nhiễm môi trường, do được khử trùng ở nhiệt độ cao.

sad
Ông Nguyễn Hồng Sơn - Cục trưởng Cục Trồng trọt trao đổi về công nghệ mới. Ảnh: Thiện Phúc

Trao đổi với chúng tôi về sự kiện này, ông Nguyễn Hồng Sơn – Cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết, đây là công nghệ có sự thay đổi hoàn toàn về cách tiếp cận, phù hợp với chủ trương của Bộ NN&PTNT về việc chuyển từ nền nông nghiệp hóa chất sang nông nghiệp hữu cơ bền vững. Đây là công nghệ tiên tiến, cần được quan tâm thúc đẩy trong thời gian tới, giúp chúng ta tăng giá trị sản phẩm, sản xuất nông sản chất lượng sạch và thân thiện môi trường. 

.

 

Uyên Linh

 

 

;
.
.
.
.