Chương trình Thách thức công nghệ nông nghiệp vùng Mêkông (MATCh) - Nông Thôn Việt

Chương trình Thách thức công nghệ nông nghiệp vùng Mêkông (MATCh)

Thứ Tư, 20/12/2017, 09:55 [GMT+7]

Chương trình Thách thức công nghệ nông nghiệp vùng Mêkông (MATCh) nhằm tìm kiếm công nghệ và doanh nhân khởi nghiệp (DN KN) góp phần chuyển đổi nền nông nghiệp vùng Mêkông sẽ nhận hồ sơ tham dự tại www.match.mekongbiz.org đến hết tháng 12.2017.

Đây là chương trình hỗ trợ tăng tốc dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ nông nghiệp và các nhà cung cấp giải pháp cho nông nghiệp trên toàn cầu có thể tham gia, với mục tiêu góp phần chuyển đổi ngành nông nghiệp vùng Mê Kông trở thành khu vực dẫn đầu thế giới về cung cấp thực phẩm an toàn, dinh dưỡng cho mọi người. MATCh góp phần thúc đẩy doanh nghiệp tham gia MATCh ứng dụng công nghệ mới, mô hình kinh doanh mới, và tạo môi trường chính sách hỗ trợ.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

MATCh gồm hai chương trình: chương trình Tăng tốc KN sáng tạo trong nông nghiệp dành cho các startup trong nông nghiệp tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam; chương trình Tăng tốc tiếp cận thị trường dành cho các DN công nghệ nông nghiệp trên toàn thế giới mong muốn mở rộng thị trường sang 4 nước nêu trên.

MATCH sẽ trao giải thưởng cho những DN tham gia vòng chung kết và những DN xuất sắc của 2 chương trình hỗ trợ tăng tốc với tổng giá trị lên đến 200.000USD bằng hình thức hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp dịch vụ cần thiết. Ngoài ra, các DN này còn có cơ hội nhận đầu tư từ các nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư chiến lược. Các DN thắng cuộc sẽ được mời trình bày giải pháp tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo tiểu vùng sông Mêkông năm 2018 tại Hà Nội, Việt Nam và tham gia giải thưởng “Lương thực cho tương lai khu vực châu Á” tại Singapore được tổ chức bởi công ty ID Capital - là đơn vị đồng tổ chức MATCh.

MATCh là một phần của chương trình Thách thức sáng tạo do Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mêkông (MBI) thực hiện. Chính phủ 6 nước tiểu vùng Mêkông mở rộng đã thông qua MATCh tại Hội nghị thượng đỉnh nông nghiệp tiểu vùng Mêkông mở rộng tổ chức tại Siêm Riệp, Campuchia vào tháng 9 năm 2017.

Thông tin chi tiết xem tại website: www.match.mekongbiz.org

Thùy Dung

;
.
.
.
.