Cơ hội để Việt Nam tham gia vào thị trường nông sản hữu cơ của thế giới - Nông Thôn Việt
Diễn đàn quốc tế về nông nghiệp hữu cơ:

Cơ hội để Việt Nam tham gia vào thị trường nông sản hữu cơ của thế giới

Thứ Sáu, 15/12/2017, 07:01 [GMT+7]

Trong 2 ngày 15 và 16.12, Diễn đàn quốc tế về nông nghiệp hữu cơ sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Diễn đàn có sự góp mặt của 27 tổ chức quốc tế liên quan tới sản xuất nông nghiệp hữu cơ với khoảng 400 đại biểu. Về phía Việt Nam, dự kiến sẽ có 27 hiệp hội ngành hàng tham gia diễn đàn này với 350 đại biểu là các chuyên gia trong nước.

Trong ngày 15.12, Bộ NNPTNT sẽ tổ chức 2 hội thảo chuyên đề “Sản xuất và thị trường nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam” với thành phần tham dự là đông đảo các doanh nghiệp sản xuất hữu cơ quốc tế và trong nước. Phiên toàn thể của diễn đàn vào ngày 16.12, sẽ có sự tham gia và lễ chào mừng của Thủ tướng Chính phủ.

Nông nghiệp hữu cơ (Nguồn: Internet)
Nông nghiệp hữu cơ (Nguồn: Internet)

Diễn đàn là sự kiện quan trọng của ngành nông nghiệp Việt Nam, và là cơ hội quảng bá, kết nối các chuyên gia và là cơ hội hợp tác của các doanh nghiệp sản xuất về nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước, là cơ hội để Việt Nam tham khảo và có thêm thông tin phục vụ cho định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ trong tương lai.

Đây cũng là dịp để Việt Nam từng bước tham gia vào thị trường nông sản hữu cơ có giá trị cao và ngày càng tăng trưởng mạnh của thế giới.

Được biết, Bộ NNPTNT vừa ký ban hành dự thảo nghị định về chính sách cho phát triển mặt hàng nông sản hữu cơ trình Chính phủ vào cuối tháng 12/2017. Năm 2018, Bộ NN-PTNT cũng sẽ có đề án trình Chính phủ về phát triển nông sản hữu cơ.

Thùy Dung

;
.
.
.
.